• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CHIA SẺ NIỀM VUI GIÁNG SINH 2017

Mùa đông nữa lại về, khí trời năm nay lạnh hơn so với những năm trước, những chiếc áo ấm được cất kỹ lâu ngày, nay được đem ra mặc. Cái lạnh lẽo của mùa đông kéo theo bầu khí Mùa Giáng Sinh tràn về, nhà nhà nô nức chuẩn bị trang hoàng chào đón Con Thiên Chúa giáng trần. Dường như bầu khí Giáng Sinh làm cho người thân trong gia đình gần nhau hơn, ấm áp hơn khi họ cùng ngồi bên nhau làm Máng Cỏ cho Chúa Hài Đồng, dán những chiếc đèn ngôi sao, hay cùng nhau trang trí cây thông, tận hưởng bầu không khí yêu thương và niềm vui giáng sinh bên nhau.

Bên cạnh những cảnh ấm áp tràn ngập yêu thương ấy, còn rất nhiều cảnh chịu giá rét cô đơn lạnh lẽo của các cụ già neo đơn, các trẻ em mồ côi, khuyết tật, những người bệnh tật không được ai biết đến. Chúng tôi thiết nghĩ, cái giá lạnh của mùa đông không bằng nỗi cô đơn lạnh lẽo tâm hồn của những anh chị em kém may mắn. Dù họ đang hiện hữu trên cõi đời, nhưng dường như không được mọi người biết đến. Chị Em Nữ Tu Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng tôi cảm thấy xót xa và vô cùng cảm thông nỗi khổ đau này của họ.

Trong dịp Giáng Sinh năm nay, chúng tôi ước mong mang một chút ấm áp tình người và chia sẻ niềm vui Giáng Sinh đến cho những người kém may mắn này, có những nơi chúng tôi đến từng gia đình để động viên, chia sẻ và trao tận tay cho họ những món quà tình thương. Tuy là món quà vật chất rất nhỏ như gạo, những nhu yếu phẩm nhưng họ cảm thấy ấm lòng, xoa tan phần nào những băng giá mùa đông trong tâm hồn của họ.

Người ta thường nói “niềm vui chia sẻ thành niềm vui lớn”, chúng tôi nhìn những nụ cười hạnh phúc rạng rỡ trên những khuôn mặt của người nghèo khổ, niềm vui tràn ngập tâm hồn chúng tôi. Đó là món quà lớn nhất trong ngày Lễ Chúa Giáng Sinh, và là nguổn sức mạnh giúp chúng tôi vượt lên những khó khăn trên bước đường hiến dâng phục vụ tha nhân.

Chị Em Nữ Tu Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng tôi, xin chân thành cám ơn những tấm lòng bác ái quảng đại của các nhà hảo tâm đã đóng góp, và cho chúng tôi được làm cánh tay nối dài của Quý Vị đến với người nghèo trong tình bác ái yêu thương.

Hội Dòng chúng tôi xin chân thành tri ân Quý Ân Nhân trong Hội Từ Ái Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, đặc biệt là Ban Điều Hành của Hội. Tất cả Quý Vị là Đại Ân Nhân của chúng tôi trong việc giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của đời mình, là phục vụ người nghèo khổ, những anh chị em kém may mắn trong xã hội. Sự hy vinh, vất vả của Quý Vị đã mang lại niềm hạnh phúc to lớn cho những người nghèo khổ.

Nguyện chúc tất cả Quý Ân Nhân Mùa Giáng sinh An Lành, Hạnh Phúc và tràn đầy Ân Phúc của Chúa Hài Đồng. Kính Chúc Quý Vị một Năm Mới 2018 an khang và gặp nhiều điều may lành trong cuộc sống.

CHIA SE GS

CHIA SE GS 1

CHIA SE GS 2

CHIA SE GS 3

CHIA SE GS 4

CHIA SE GS 5

CHIA SE GS 6

CHIA SE GS 7

CHIA SE GS 8

CHIA SE GS 9

CHIA SE GS 11

CHIA SE GS 12

CHIA SE GS 13

PHAT QUA GS 2017 21

CHIA SE GS 16

CHIA SE GS 10

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn