• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

KHÁM VÀ TRỊ RĂNG MIỄN PHÍ CHO BÀ CON NGHÈO

Ông bà ta thường nói “Cái răng, cái tóc là gốc con người”, câu tục ngữ này còn có một cách nói khác “Hàm răng, mái tóc là gốc con người”. Ý nói: “hàm răng”, “mái tóc” góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của con người và nhất là chúng ta biết “cái răng” có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của mọi người, cho dù trẻ em, người lớn tuổi hay người trung niên. Đau răng, nhức răng làm chúng ta khó chịu, không thể nào ăn uống thoải mái được, thậm chí ăn không ngon, ngủ không yên làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người.  

Trong công tác mục vụ y tế và xã hội của Hội Dòng, chúng tôi rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo. Nhờ sự tài trợ của Hội Đoàn Aide Médicale aux Enfants (A.M.E.V), ở nước Bỉ, Hội Dòng chúng tôi đã xây dựng một phòng khám nha khoa, có đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ, để khám và chữa trị răng miễn phí cho bà con nghèo.

Mỗi năm vào dịp đầu tháng 11, Đoàn Nha Sĩ của Hội Đoàn A.M.E.V đến khám và trị răng từ thiện cho người nghèo tại phòng khám nha khoa của Hội Dòng. Mỗi lần đến, họ làm việc liên tục trong vòng một tuần. Họ rất nhiệt tình và vui vẻ phục vụ bà con. Năm nay cũng như những năm trước, Đoàn Nha Sĩ đến Hội Dòng chúng tôi, làm việc suốt 1 tuần, gần 120 lượt người nghèo được khám và chữa trị răng miễn phí. Ngoài ra trong năm chúng tôi cũng mời các nha sĩ ở những nơi khác đến khám và trị răng cho bà con nghèo.

Người dân tỏ ra rất vui mừng, ai đến đây mỗi khi ra về đều cảm thấy an tâm, vì họ biết mình không còn “khốn khổ” với cái răng đau nhức hay “làm phiền” mình nữa, và nhất là họ rất an tâm vì dụng cụ ở đây đều mới, sạch sẽ và được hấp khử trùng rất vệ sinh và an toàn.

Xin chân thành cám ơn Hội Đoàn A.M.E.V, đặc biệt là Nhóm Nha Sĩ đã nhiệt tình cộng tác với chúng tôi chăm lo sức khỏe cho bà con nghèo. Xin kính chúc Hội Đoàn luôn phát triển và đem nhiều lợi ích cho những anh chị em kém may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh:

IMG 4718

Kham va chua rang

Kham va chua rang 1

Kham va chua rang 3

Kham va chua rang 5

Kham va chua rang 6

Kham va chua rang 7

Kham va chua rang 8

Kham va chua rang 9

Kham va chua rang 10

 Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn