• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TÂM HUYẾT ĐỜI TU

“Gặp nhau đây, rồi chia tay

Ngày dài như đã vụt qua trong phút giây”.

Mới đây mà thắm thoát 10 ngày đã vụt qua, khoá Thường Huấn của các Dì em đã mãn, rồi lại đến khoá Thường Huấn của Ban Huấn Luyện Hội Dòng đã trôi qua. Giờ đây chúng ta phải nói lời tạm biệt nhau. Chị Tổng thay mặt Hội Dòng nói lên lời cám ơn đến tất cả các chị em đã tham dự các khoá Thường Huấn một cách nhiệt tình. Xin Đấng Sáng Lập của Hội Dòng cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người chúng ta sống xứng đáng với ơn gọi MTG, và trung thành với đường hướng mà ngài muốn chị em MTG đi theo. Xin Chúa cho chúng ta có những “tâm huyết” để mà “quyết tâm” dấn thân trong đời sống thánh hiến như những gì mình đã được học trong khoá Thường Huấn này.

Từ ngày 18 đến ngày 21. 11. 2017 là khoá Thường Huấn của Quí Dì trong Ban Huấn Luyện của Hội Dòng do Cha Micae – Phaolô Trần Minh Huy giảng thuyết. Với đề tài “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết Hôm Nay”, Cha Huy đã nói lên bằng tất cả sự nhiệt thành với một con tim khao khát và ước muốn của Cha với những Nhà Đào Tạo hôm nay.

Mặc dù mỗi ngày 4 giờ, nhưng Cha dường như không biết mệt mỏi để trao ban những “tâm huyết” của Cha cho Quí Dì trong Ban Huấn Luyện của Hội Dòng. Sự động viên và tình thương mến của Cha dành cho Hội Dòng MTG Cái Mơn là một động lực cho Quí Dì, cùng nhau xây dựng con người và Hội Dòng ngày càng thăng tiến hơn.

Mục đích của khoá Thường Huấn này, nhằm giúp cho Quí Dì trong Ban Huấn Luyện nhận biết những đường hướng của một Nhà Đào Tạo hôm nay. Cha nhấn mạnh rằng, chúng ta không những là những Nhà Đào Tạo về kiến thức mà quan trọng hơn là những Nhà Đào Tạo về đức tính và chiều sâu tâm linh. Đặc biệt là chúng ta phải trở thành những Nhà Đào Tạo đích thực theo gương Chúa Giêsu.

Với những câu chuyện thật ý nghĩa và pha lẫn một chút óc khôi hài của Cha làm cho Quí Dì dễ nhớ những điểm mà Cha muốn nhấn mạnh. Đặc biệt với bộ sách “Lượng Sức Mình Để Chuẩn Bị Quyết Định Dứt Khoát Bước Lên Khấn Trọn Đời” “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết Hôm Nay”, Cha đã trao tặng cho mỗi người, từng câu trong 2 quyển sách mà Cha viết thật là ý nghĩa cho đời sống thánh hiến của Quí Dì. Giúp cho mỗi người xác định rõ hơn vai trò và sứ vụ của mình trong cộng đoàn và Hội Dòng.

Ngày cuối cùng trong Thánh Lễ Tạ Ơn, Chị Tổng đại diện tất cả Chị em trong Hội Dòng nói lên lời thành kính và tri ân Cha. Cám ơn Cha đã vượt hàng ngàn cây số để nối nhịp cầu Giêsu, nhịp cầu yêu thương Trung – Nam xích lại gần nhau. Với giọng nói ấm áp và nụ cười rạng rỡ trên môi của Cha mang đến cho chị em MTG Cái Mơn chúng con có thêm nghị lực và tâm huyết trong việc đào tạo chính mình, và cũng để biết lượng sức mình mà quyết định bước theo “Đấng Chịu Đóng Đinh là Đối Tượng duy nhất” của chị em Mến Thánh Giá.

Sau những lời Chị Tổng là những lời phúc đáp của Cha. Cám ơn Cha đã dành một chỗ trong trái tim Cha cho chị em MTG Cái Mơn chúng con, đặc biệt là những lời cầu nguyện của Cha sẽ là vũ khí, và những lời Cha dạy sẽ là hành trang giúp chúng con tiếp tục trong sứ vụ mà Hội Dòng đã trao phó cho mỗi người chị em.

Hình ảnh:

IMG 7255

IMG 7258

IMG 7261

IMG 7269

IMG 7271

Hội Dòng MTG Cái Mơn