• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NGÀY LỄ ÂN TÌNH

 

Trong bầu khí ấm áp ngày 20.11, sau Thánh Lễ sáng tại Hội Dòng Nhà Mẹ. Chị Tổng đại diện tất cả các chị em trong Hội Dòng chào mừng ngày Nhà giáo đến Cha Micae - Phaolo Trần Minh Huy, P.S.S. Cha đang đồng hành, chia sẻ cho ban đào tạo của Hội Dòng về đề tài “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết Hôm Nay”. Chị Tổng cám ơn Cha đã chia sẻ những tâm huyết nhiệt thành như một vị thầy “tâm hồn” giúp cho chị em vững vàng hơn trong đời tu của mình.

 

IMG 7231

 

IMG 7234

 

 Sau đó tất cả các chị em tập trung trước Nhà Nguyện của Hội Dòng để chị đại diện chào mừng ngày Nhà giáo đến Chị Tổng, Chị Phó, Quí Cựu Bề Trên, Quí Bà, Quí Dì… Sau đây là những tâm tình của chúng con kính gởi đến các bậc tiền bối đã đi trước chúng con.

 

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Ngày 20.11 là ngày ân tình giữa học trò và Thầy Cô giáo. Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam, chúng con muốn bày tỏ tấm lòng biết ơn đến Quí Bề Trên, Quí Bà, và Quí Dì là những người thầy đã dầy công xây dựng Hội Dòng hơn 170 năm. Chúng con xin cám ơn những bậc thầy không chỉ cho chúng con kiến thức, mà còn dạy cho chúng con biết cách làm một người nữ tu MTG Cái Mơn. Cảm ơn Quí Bề Trên, Quí Bà, và Quí Dì- những người cha, người mẹ thứ hai luôn chăm sóc, lo nghĩ cho những đứa con của mình.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của các Đấng Bề Trên, Quí Bà, Quí Dì hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả, lo toan cho chúng con. Nhưng những ánh mắt ấy vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với Hội Dòng. Các Quí Bề Trên chỉ mong thắp sáng niềm tin trong tâm hồn chúng con, muốn chúng con là những thế hệ tương lai, tiếp nối sứ mạng mà Hội Dòng, và Giáo Hội đã trao phó.

Chúng con không biết lấy gì để đáp lại công ơn to lớn ấy, với những đoá hoa tươi thắm Chị em chúng con xin kính dâng lên Chị Tổng, Chị Phó và quí Cựu Bề Trên những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ trong thâm sâu của mỗi trái tim chúng con. Chúng con xin hứa sẽ sẽ trao dồi những kiến thức đạo - đời mà Thầy Giêsu Chí Thánh, và quí Bề Trên đã dầy công dạy chúng con. Chúng con ước mong sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong đời sống tu trì, để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của Quí Bề Trên và Hội Dòng. Dù sau này trên con đường của chúng con dẫu có phong ba, bão táp, và khó khăn trong sứ vụ tông đồ, noi gương những bậc tiền bối đi trước, chúng con sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng con tin rằng có Thầy Giêsu và những bậc thầy đi trước đang đồng hành và cầu nguyện cho chúng con.

Chúng con xin kính chúc Chị Tổng, Chị Phó và Quí Cựu Bề Trên sức khoẻ dồi dào, luôn là những tấm gương thánh thiện cho chị em chúng con noi theo. Xin Thầy Giêsu là vị Thầy Tối Cao ban cho các Đấng Bề Trên và toàn thể chị em trong Hội Dòng lòng yêu mến, nhiệt thành, trở thành những Nhà giáo gương mẫu, để cùng nhau xây dựng Hội Dòng ngày càng tiến triển hơn trong đời sống dâng hiến và phục vụ.

Hình ảnh:

IMG 7223

IMG 7227

IMG 7235

IMG 7240

IMG 7242

IMG 7244

IMG 7248

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn