• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biết mình để bước tiếp

“Như cứ hẹn lại lên!”

Từ ngày 13 đến 17.11.2017 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra khóa Thường Huấn dành cho các Dì Em của Hội Dòng.

Ý thức được việc chọn lựa sống đời dâng hiến là như đang lội ngược dòng và cuộc đời người Nữ tu như những viên ngọc quý chứa đựng trong những chiếc bình sành, mong manh, dễ vỡ… Vì vậy, Mẹ Hội Dòng đã khôn ngoan sắp xếp cho chị em trẻ, đặc biệt là các chị em khấn tạm được học hỏi về đề tài: “Lượng Sức Mình Để Bước Lên Khấn Trọn Đời” do Cha Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS chia sẻ.

Vượt qua chặng đường dài từ đất Huế xa xôi, Cha đã đến Hội Dòng trong sự vui mừng của chị em, vì được “tái ngộ” với Cha tại vùng đất lành Cái Mơn lần thứ hai.

Với tuổi đời gần “Bát Tuần”, mái tóc đã đậm màu tuyết sương. Ấy thế mà Cha đặc biệt thu hút các chị em trẻ cách lạ lùng! Bởi vì với nét mặt phúc hậu, giọng nói trầm ấm, phong cách cởi mở, dí dỏm, với những “cú pha trò” thật dễ thương, duyên dáng. Và nhất là phương pháp giảng dạy thật tài tình, dày kinh nghiệm, qua từng ngày, từng buổi học, Cha đều dọn ra cho chị em những món ăn tinh thần thật ngon, thật bổ dưỡng, giúp chị em nhận ra giá trị cao quý của ơn gọi thánh hiến, cũng như những phương thế để gìn giữ viên ngọc đời tu của mình luôn sáng đẹp.

Tạ ơn Chúa đã đưa Cha Micae đến với Hội Dòng chúng con nơi miền quê xa xôi, để qua Cha, các Chị em đón nhận được dồi dào ơn thánh Chúa.

Tuần Thường Huấn trôi qua thật nhanh, mỗi ngày với hơn 4 giờ chia sẻ, Cha khéo léo trình bày cho chị em nhiều khía cạnh trong đời sống thánh hiến: những thuận lợi và khó khăn trong đời sống cộng đoàn, trong việc tuân giữ Ba Lời Khấn; cách trưởng thành nhân cách tu sĩ; nhất là những trải nghiệm thực tế về tình cảm và tính dục trong đời tu …

Hiểu được những thách đố của đời tu trong thời đại hôm nay, Cha đã chia sẻ thật sống động bằng những câu chuyện dẫn chứng cụ thể, giải đáp những thắc mắc cho chị em cách thỏa đáng. Những bài chia sẻ của Cha luôn làm chị em vô cùng tâm đắc, vì nó “đụng chạm” ít nhiều tới mỗi con người chị em, hướng dẫn chị em ý thức sống trưởng thành, kiên vững hơn trong ơn gọi, đặc biệt trong đời sống tình cảm… Tất cả như lời nhắc nhở, dạy bảo, khuyên lơn ân cần, quý báu của một người cha nói với đứa con nhỏ và như người ông nói với những đứa cháu của mình.

Ngoài những giờ học hỏi, chị em còn được âm thầm, sâu lắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, gặp gỡ nhau, vui vẻ bên nhau trong những bữa cơm gia đình, tuy đạm bạc nhưng đầm ấm, đầy ắp yêu thương.

Ngày cuối tuần, dưới ánh nắng tươi màu buổi sáng, cũng là lúc chị em chuẩn bị để trở lại cộng đoàn họ đạo, mà hành trang chính là những kiến thức vừa học hỏi được, cùng những lời nhắc bảo của Bề Trên trước lúc lên đường.

Hy vọng chị em ra đi trong tinh thần kiên vững, hăng say hơn trong phục vụ và phó thác.

Nguyện trao vào tay Chúa những gánh nặng trên vai chị em, những mệt mỏi trong công việc bổn phận, những dở dang của phận người,… để tất cả được trở nên êm ái, nhẹ nhàng, hầu chị em thanh thoát bước theo Chúa và làm vinh danh Chúa hơn.

Hình ảnh:

IMG 7181

Dì Tổng chào thăm Chị em

IMG 7203

Cha chia sẻ Thường huấn

IMG 7205

IMG 7200

IMG 7192

IMG 7195

IMG 7199

IMG 7197

IMG 7212

Chị đại diện cám ơn Cha

IMG 7191

Dì Phó gặp gỡ Chị em

IMG 7217

Chụp ảnh lưu niệm

IMG 7218

IMG 7219

IMG 7220

HD. MTG Cái Mơn