• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày Lễ bình an của các Linh hồn

Trong bầu khí thanh bình của ngày 2 tháng 11 năm 2017. Vào lúc 4 giờ chiều, tất cả các Chị em tại Hội Dòng Nhà Mẹ, cùng với một số Anh chị em giáo dân tu hợp tại Đất Thánh Nhà Dòng để tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho Các Đấng Bề Trên, các Chị em của Hội Dòng và tất cả các linh hồn Ông Bà Cha mẹ, anh chị em, và quý thân nhân đã an giấc ngàn thu.

Mỗi người Kitô hữu chúng ta tin rằng trong ngày lễ Các Linh hồn (còn gọi là Lễ Các Đẳng), và trong suốt tháng Mười Một, chúng ta nhớ tới những người thân thuộc, bạn bè của chúng ta, và tất cả những người trung tín đã qua đời. Họ là những có thể còn đang trong luyện ngục, chờ đợi hưởng niềm vui vĩnh cữu trên Thiên quốc. Chúng ta là những người còn đang sống cầu nguyện cho họ, và chúng ta cũng nhớ rằng những người đang được thanh luyện, cũng có khả năng chuyển cầu cho chúng ta nữa.

Cha Phó họ đạo Cái Mơn - Giuse Võ Phú Quốc đã dâng Thánh Lễ để cầu cho Các Tín Hữu đã qua đời tại Đất Thánh Hội Dòng. Những tâm tình trong bài giảng của Cha hòa hợp với thời tiết “trời không mưa cũng không nắng” của ngày Lễ. Tâm tình mà Cha muốn gởi đến cộng đoàn Phụng vụ là “Sự Bình An”. Mặc dù đời sống con người xem ra lúc nào cũng lo toan, vất vả vì cuộc sống, nhưng cuối cùng cũng phải ra đi và yên nghỉ dưới nấm mồ một cách bình an. Bình an mà chúng ta có được phải là sự bình an của chính Chúa: “Bình an cho các con”. Các Đấng Bề Trên và các Chị em của Hội Dòng khi con sống các ngài đã vì tương lai của thế hệ các chị em sau này, mà đã hy sinh, vất vả lo lắng cho Hội Dòng, nhiều lúc xem ra các ngài đã mất đi sự bình an. Nhưng nay các ngài đã được an nghỉ bình an trong Chúa, và chúng ta có bổn phận cầu nguyện cho các Ngài được bình an, nghỉ yên bên Chúa muôn đời.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những linh hồn của Chị em chúng ta đang còn trong luyện ngục, và tất cả các linh hồn những người thân yêu của chúng ta. Xin Chúa thứ tha những thiếu sót lỗi lầm của các ngài, để các ngài mau về hưởng tôn nhan Chúa muôn đời.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời, và xin ban ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy. Xin cho họ được an nghỉ trong bình an. Xin các linh hồn cũng cầu nguyện cho chúng con những người còn đang sống trên con đường lữ thứ trần gian.

Hình ảnh:

IMG 7055

IMG 7057

IMG 7060

IMG 7061

IMG 7062

IMG 7066

IMG 7070

IMG 7052

Sau Thánh lễ Chị em cùng nhau tảng mộ, cầu nguyện cho các Dì.

HD. MTG Cái Mơn