• Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Thánh Lễ Tạ ơn Linh Mục

Ngày 29 tháng 06 vừa qua, tại Nhà Thờ Chính Tòa Giáo Phận Vĩnh Long, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã truyền chức Linh Mục cho 8 thầy Phó tế Gíao Phận Vĩnh Long.

 1. Phêrô Nguyễn Cao Bằng
 2. Phêrô Trần Tuấn Hải
 3. Philipphê Nguyễn Duy Khánh
 4. Phêrô Ngô Phước Lành
 5. Giacôbê Trương Minh Phi
 6. Giuse Trương Hoàng Phủ
 7. Phaolô Nguyễn Duy Tân
 8. Gioan Baotixita Phạm Quang Vinh

Sau những năm tháng “dùi mài kinh sử” các ngài đã được Chúa tuyển chọn và nâng lên hàng Tư Tế. Mặc dù khá bận rộn sau những ngày được gia nhập vào những “Tay Chài” của Giáo Hội, quý Cha cũng nhận lời mời đến Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn để dâng Thánh Lễ Tạ ơn đầu đời Linh mục.

Trong bầu khí thân thương, với tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, 5g sáng ngày 08. 07. 2017 Quý Cha đã hiệp dâng Thánh Lễ tại Nguyện Đường của Hội Dòng.

Cảm nhận được hồng ân cao trọng mà mình được lãnh nhận, một Tân Linh Mục đại diện đã chia sẻ trong bài giảng: Mỗi người chúng ta được Chúa tuyển chọn là một hồng ân nhưng không, vì thế hãy vượt qua những khó khăn, hãy bám vào thánh giá Chúa, trung thành trong lời cầu nguyện và nên thánh trong những việc nhỏ hằng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện cho Hội Dòng, Dì Hai Tổng Phụ Trách có đôi lời hân hoan chúc mừng Quý Tân Linh Mục. Tâm tình còn được trao gởi qua món quà nhỏ được trao đến Quý Cha. Đáp từ cho những tâm tình quý báu của Dì Bề Trên, Cha chủ tế bày tỏ tâm tình cảm động vì sự ưu ái của Hội Dòng dành cho Quý Tân Linh Mục qua sự tiếp đón, nâng đỡ, động viên, khích lệ và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Cha trong bước đường sắp tới.

Tạ ơn Chúa Gíao Phận Vĩnh Long có thêm những “Tay Chài thả lưới” đắc lực. Kính Chúc Quý Cha được đầy dư ơn Thánh, hăng say ra đi chu toàn sứ vụ được trao phó.

Một số hình ảnh:

 

linhmuc 4

linhmuc 3

linhmuc 2

linhmuc 6

linhmuc 1

linhmuc 5

linhmuc 9

IMG 6113

IMG 6118

linhmuc 7

Hội Dòng MTG Cái Mơn