• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh Lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn - 2017

          Riêng một góc trời ! Có thể ví như thế bởi đơn giản ngày hôm nay, ở một góc trời Vĩnh Thành - Cái Mơn tràn ngập niềm vui mừng và hạnh phúc. Hôm nay, 16 tháng 6 năm 2017,  rất nhiều người thân thương của quý dì có dịp mừng lễ của Hội dòng. Ngày hồng phúc này, Hội Dòng có 7 Dì mừng Ngọc Khánh, 6 Dì mừng Kim Khánh và 23 Dì vĩnh khấn.

          Từ rất sớm, nhiều họ đạo đã về với Cái Mơn thân thương. Những chiếc bong bóng xanh đỏ tím vàng đã tôn tạo thêm niềm vui của ngày hôm nay.

         Niềm vui cứ lan mãi lan mãi trong ngày hội lớn hôm nay, những nụ cười đong đầy tình người được trao cho nhau. Niềm vui ấy được gửi đến bằng những lời chào của MC, của thánh ca làm nhạc nền cho cuộc đón tiếp sáng nay.

          9 giờ 00, đoàn đồng tế cất bước từ phòng khách của Hội Dòng. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long, Đức Ông Barnabê, Đức Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Phước Vĩnh - Trà vinh, cùng quý Cha đồng tế đến từ trong và ngoài giáo phận.

          Trước khi bước vào Thánh Lễ, cộng đoàn cùng nghe chút tâm tình : “Hôm nay Hội Dòng chúng con vui mừng đón nhận quà tặng Chúa ban. Sau thời gian sống lời khấn, các chị suy nghĩ, cầu nguyện và lựa chọn. Dẫu rằng yếu đuối nhưng với ý chí và tình yêu các chị can đảm bước lên. Trước mặt Đức Giám Mục Giáo Phận, Bề trên, cùng sự hiện diện của cộng đoàn hôm nay tuyên khấn lời vĩnh khấn. Các chị sẽ là thành viên chính thức của cộng đoàn. Đây là hồng ân cao quý Chúa ban cho các chị, cho Hội Dòng.

          Trong Thánh lễ hôm nay, Hội Dòng chúng con cùng hiệp thông tâm tình tạ ơn Ngọc Khánh, Kim Khánh khấn dòng...xin Chúa yêu thương đón nhận tuổi dòng càng cao thì lòng yêu mến Chúa càng sâu đậm hơn.

          Tất cả là hồng ân ! Tham dự bàn tiệc Thánh Thể hôm nay, kính xin cộng đoàn cùng Hội dòng chúng con dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ ...  

          Đ bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô ngỏ chút tâm tình với cộng đoàn : “Anh chị em thân mến ! Chúng ta tham dự Thánh Lễ để tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đặc biệt cho các chị tuyên khấn vĩnh viễn hôm nay, cho các chị kim khánh, ngọc khánh khấn dòng. Chúa đã thương chọn gọi các chị và các chị đi theo con đường của Chúa. Các chị bước qua giai đoạn tập sinh, tập viện, học viện. Dâng Thánh lễ này, chúng ta cầu xin Chúa ban ơn cho các chị để các chị trung thành với ơn gọi các chị đã chọn ...”

          Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lên gương của các môn đệ : “các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”.

          Đức Cha triển khai tình yêu là yếu tố cần thiết để xây dựng đời sống của người Kitô hữu. Chúng ta trung tín với tình yêu của Chúa và chúng ta phải biết yêu thương nhau.

Đức Cha nhấn mạnh tình yêu thương trong bài chia sẻ hôm nay : “Xin Chúa ban ơn cho các chị em để các chị em ở gần bên Chúa để các chị em luôn luôn ở lại trong tình yêu của Chúa và các chị em có một chỗ dựa an toàn, các chị em sẽ trở thành bạn hữu của Chúa và các chị em hưởng niềm vui tràn đầy. Xin Chúa chúc phúc lành cho tất cả các chị em”.

          Sau bài chia sẻ của Đức Cha là nghi thức vĩnh khấn.

          Chị Tổng Phụ Trách giới thiệu 23 khấn sinh với Đức Cha Phêrô : “Kính thưa Đức Cha, con xin thay mặt Hội Dòng giới thiệu với Đức Cha chị em khấn vĩnh viễn trong Hội Dòng hôm nay,kính xin Đức Cha nhận lời khấn của chị em con”.

          Nghi thức vĩnh khấn khép lại sau phần hết sức đặc biệt là suy tôn Thánh Giá – là mục đích và tiêu chí của Hội Dòng.

          Sau khi thức khấn trọn là nghi thức tuyên lại lời khấn của quý chị mừng 60 năm, 50 khấn dòng.

          Sau lời nguyện hiệp Lễ là lời cảm ơn của chị Maria Nguyễn Thị Rỷ - Tồng phụ trách Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

      Chị Tổng và Phó kề bên nhau ngỏ tâm tình cảm ơn Đức Cha, Đức Ông, Cha Tuyên Úy Hội Dòng, quý Cha trong và ngoài giáo phận cũng như cộng đoàn dân Chúa tham dự Thánh Lễ này. Chị Tổng cảm ơn cách đặc biệt đến gia đình đã dâng hiến chị em cho Hội Dòng và xin tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng.

          Thánh Lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn khép lại bằng bài hát "Sống cho Tin Mừng" của Linh mục nhạc sĩ Thái Nguyên. Tâm tình bài hát như mi gọi quý Dì lên đường loan báo Tin Mừng tình yêu cho những nơi quý Dì phục vụ.

          Những tấm hình ghi lại dấu ấn trong ngày hồng phúc hôm nay. Những nụ cười đong đầy hồng phúc được nhìn thấy trên nét mặt thánh thiện đơn sơ của quý nữ tu. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành trên quý Dì mừng Lễ cũng như tuyên lời vĩnh khấn.

          Thánh Lễ Thánh Hiến và TƠn của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn khép lại nhưng rồi niềm vui vẫn còn đọng lại nơi tâm hồn của những người có mối liên hệ cách này hay cách khác với Hội Dòng. Xin tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng ngày một phát triển theo như lòng Chúa muốn.

Hình ảnh:

IMG 5878

IMG 5891

IMG 5894

IMG 5907

IMG 5913

IMG 5916

IMG 5919

IMG 0434

IMG 0430

IMG 0480

IMG 5945

IMG 0510

IMG 0544

IMG 5995

IMG 5999

IMG 6008

IMG 6009

IMG 6030

HD. MTG Cái Mơn