• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Gia Nhập Tập Viện _ 2017

Trong ngày 20.03.2017, kết chung tâm tình với  Giáo Hội mừng Lễ Trọng Kính Thánh Giu-se, Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria, Bổn Mạng Giáo Hội Việt Nam, Bổn Mạng Đại Gia Đình Mến Thánh Giá. Riêng Hội Dòng MTG Cái Mơn, niềm vui được nhân lên bởi hôm nay Hội dòng tiếp nhận 8 em vào Tập Viện và 13 em vào Tiền Tập Viện.

Sau bao tháng năm gắng công học tập và tu luyện cùng với lòng khao khát yêu mến Chúa, muốn dâng hiến cuộc đời, phụng sự Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Trong thánh lễ lúc 9g30’sáng nay, qua Nghi thức Gia nhập Tập Viện các em chính thức được gia nhập vào Tập Viện của Hội Dòng, và các em tiến lên Tiền Tập Viện.

Trong bài giảng thánh lễ, Cha Gioan Bt, Lê Đình Bạch, Tuyên Úy Hội Dòng đã nêu lên đức tính nổi bật của thánh Cả Giuse, Quan thầy các Dòng Mến Thánh Giá. Ngài là vị thánh âm thầm lặng lẻ, nhưng đã làm bao công việc lớn lao. Chúa đã giao cho Ngài trọng trách là gìn giữ, bảo vệ Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Trong khiêm tốn, âm thầm phục vụ, Thánh nhân đã chu toàn thánh ý Chúa cách trọn hảo.

Chúng ta cầu xin cho những ai tiến vào Dòng Mến Thánh Giá có tinh thần tìm hiểu và yêu mến thánh giá thật sự, chứ không phải chỉ có danh hiệu. Đặc biệt, xin dâng các em vừa tiến vào Nhà Tập và tiền Tập cho Thánh Giuse. Xin Ngài phù hộ, giúp các em luôn kiên vững niềm tin, tiến bước trên đường thánh giá để yêu mến Chúa và chu toàn bổn phận hằng ngày như Thánh Cả.

Chúng ta cũng xin Mẹ Maria gìn giữ, nâng đỡ các em luôn trung thành với lời mời gọi của Chúa và theo Chúa đến trọn đời.

IMG 5099

IMG 5105

IMG 5107

IMG 5109

IMG 5115

IMG 5116

IMG 5120

IMG 5121

IMG 5123

IMG 5132

Clip hình ảnh

HD MTG Cái Mơn