• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh lễ an táng Dì Maria Hà Thị Sinh

Trong bầu khí trầm buồn của mất mát và tiễn biệt, nhiều họ đạo – nơi mà lúc còn mạnh khỏe Dì Maria Hà Thị Sinh đã phục vụ - cũng như bà con thân bằng quyến thuộc và đặc biệt là Chị Em trong Hội Dòng quy tụ trước linh cửu Dì Maria Hà Thị Sinh để nói lời từ biệt cũng như dâng Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho Dì. Dù nắng nóng nhưng không quản ngại bởi lẽ tình thương hết sức đặc biệt đã dành cho người quá cố cũng như mọi người đã đến với Dì Maria đơn giản bởi cái lý lẽ của phận người : nghĩa tử - nghĩa tận.

         Lúc 14g 30, cộng đoàn cùng đọc kinh và tiễn biệt đưa Dì Maria vào Ngôi Nguyện Đường thân quen mà bao nhiêu năm trời và nhất là những năm cuối đời Dì đã cùng chị em sớm hôm kinh nguyện và dâng Thánh Lễ.

         Dì Maria Hà Thị Sinh sinh ngày 25 tháng 3 năm 1938.

         17 tuổi, với độ tuổi thanh xuân đẹp nhất đời thiếu nữ, Dì đã dâng hiến đời mình cho Chúa trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn. Sau khi khấn dòng, Dì đã phục vụ rất nhiều họ đạo như Giồng Lớn, Bãi Ngao, Mặc Bắc, Thanh Sơn ...

          Sau nhiều năm dài phục vụ, do sức khỏe tàn dần nên từ năm 2012 Dì đã về nghỉ dưỡng tại Nhà Mẹ của Nhà Dòng và Dì đón nhận những đau khổ của bệnh tật. Lúc 15 g 00 ngày 14 tháng 3 năm 2017, Dì đã về nhà Chúa, nơi mà Dì hằng mong mỏi

            Lúc 15 g 00 ngày 16 tháng 03, Thánh lễ an táng do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long chủ tế cùng với cha sở họ đạo Cái Mơn, Cái Nhum và quý cha khác trong giáo phận.

          Trong bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô dựa trên bài Tin Mừng Tám Mối Phúc Thật để nói về quê hương – nơi mà niềm tin của Dì Maria đặt để. Đức Cha nói rằng với niềm tin Kitô giáo thì chết không phải là hết mà là bước qua cõi tạm để về với Chúa ... Đức Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Dì Maria.

          Sau phép lành cuối Lễ, Cha sở họ đạo Cái Mơn G.B. Lê Đình Bạch đã cử hành nghi thức tiễn biệt Dì Maria.

          Nghi thức tiễn biệt kết thúc, Dì Maria được đưa ra chào Đức Mẹ lần cuối nơi hang đá mà Dì đã nhiều ngày tháng đến nguyện cầu. Và rồi dòng người đông đảo đã tiễn Dì đến cõi tạm là phần mộ của Hội Dòng chờ đợi ngày Phục Sinh.

          Xin Chúa thương tha thứ cho Dì Maria Hà Thị Sinh vì những yếu đuối của phận người và cho Dì Maria mau hưởng Nhan Thánh Chúa.

IMG 0016

IMG 0019

IMG 5069

IMG 5071

IMG 5075

IMG 5080

IMG 0112

IMG 0102

IMG 0160

IMG 0188

IMG 0167

IMG 0206

IMG 0232

IMG 5087

IMG 5092

IMG 5095

Video thánh lễ

Clip hình ảnh