• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khóa Thường Huấn Chị Trưởng

Từ ngày 20 - 24/ 02/2017, Chị em Vĩnh Khấn của Hội Dòng được tham dự Tuần Thường Huấn do Cha Micae- Phaolô Trần Minh Huy, Tu Hội Xuân Bích hướng dẫn.

Chủ đề : ĐỜI SỐNG CỘNG ĐOÀN - XÂY DỰNG NHÂN CÁCH TU SĨ

Trong tư cách của nhà đào tạo chuyên nghiệp, Cha đã chân thành, tự nhiên trình bày sâu sắc, kẽ vạch những điều cần thiết giúp chị em xác định lại ý nghĩa đời sống cộng đoàn trong đời tu, và những yếu tố thiết thực để từng chị em ý thức, nhìn lại và điều chỉnh, sửa đổi cách sống; cũng như cố gắng thực hiện những điều kiện để chu toàn vai trò phụ trách cộng đoàn tốt hơn.

Chị em rất vui khi được Cha chia sẻ những phương pháp đầy tính tế nhị để góp ý sửa lỗi, xây dựng, chỉ bảo nhau trong tình huynh đệ. Cha còn nhấn mạnh thái độ cần có của người lãnh đạo cộng đoàn là: Tránh lối sống dửng dưng và yếu tố không thể thiếu là: Lòng cảm thông, cách suy nghĩ, cách hành động và sống yêu thương để mang lại sự đổi mới; đồng thời xây dựng cộng đoàn cảm thông và công bằng để trở thành một cộng đoàn tu đích thực: Sống hiệp nhất yêu thương, nâng đỡ nhau sống tốt ơn gọi và giúp nhau chu toàn sứ vụ tông đồ hầu làm vinh danh Chúa.

Qua 5 ngày được Cha thật tình hướng dẫn như người Cha đầy lòng yêu thương. Chị em thật cảm kích! Tạ ơn Chúa đã thương ban cho:

- Một món quà vô giá là chính Cha giảng huấn và những điều Cha tận tình chia sẻ.

- Một hồng ân đặc biệt chưa từng có: Cha đã chia sẻ hết tình-hết mình.

- Một tài liệu (quyển sách) thật hữu ích giúp chị em củng cố tinh thần tu, và hướng dẫn chị em thực hiện tốt vai trò lãnh đạo cộng đoàn đúng ý Chúa.

Xin Cám ơn Cha. Xin cám ơn Hội Dòng qua Quý Bề Trên đã tạo điều kiện để chị em chúng con có được khóa Thường huấn này.

Xin Thiên Chúa là nhà Đào tạo thường xuyên gìn giữ, duy trì ân huệ chi ẹm chúng con đã nhận được qua Tuần Thường Huấn và Xin Chúa Thánh Thần giúp chúng con thực hành những điều đã học, để con người được biến đổi, trưởng thành nhân cách hơn trong đời tu và cộng đoàn chan hòa niềm vui và hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh:

thuonghuan 1

thuonghuan 2

thuonghuan 5

thuonghuan 4

thuonghuan 6

thuonghuan 3

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn