• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tĩnh Tâm Cuối Năm Âm Lịch 2016

(Từ ngày 02-06.01.2016)

Một lần nữa, Chị em Hội Dòng MTG Cái Mơn được sống thời gian Ân Sủng của những ngày Tĩnh Tâm Cuối Năm Âm Lịch 2016.

Tuần Tĩnh Tâm được khai mạc bằng Giờ Chầu Thánh Thể, lúc 18g30’, ngày 02.01.2017

Tiếp nối là Lời Mở đầu của Cha giảng phòng Anrê Dũng Lạc Nguyễn Đức Quang, Giám Tỉnh Dòng Biển Đức Việt Nam, ngài nhắc nhở Chị em: Tĩnh tâm là thời gian đi vào chiều sâu tâm hồn, nơi đó chỉ có ta với Chúa. Chị em cố gắng sống chiều sâu khoảnh khắc mà Chúa và Nhà Dòng đã trao ban. Thời điểm tuần Tĩnh tâm diễn ra lúc vừa bước sang năm mới 2017, Cha mời gọi Chị em nhìn lại trong năm qua Chị em đã sống chữ “Yêu” như thế nào? Đối tượng của tình yêu là yêu Chúa và yêu tha nhân.

Chủ đề của Tuần Tĩnh Tâm: “Yêu Mến Đời Sống Cộng Đoàn”.

Cha lần lượt khai triển Ba Lời Khấn: Khiết Tịnh, Khó nghèo, Vâng Phục là cái khung và là nền tảng của đời tu, và dẫn chứng bằng những câu chuyện thực tế, giúp Chị em thấy rõ những lời khuyên Phúc Âm nầy có sự tương quan mật thiết với Đời Sống Cộng Đoàn.

Lời khấn Khiết Tịnh: Gia tăng khả năng để yêu mến Chúa và tha nhân,

Lời khấn Khó Nghèo: Là lời tuyên xưng Chúa là Đấng giàu có. Chúng ta sống nghèo, không có gì, nhưng có Chúa là có tất cả! Và cộng đoàn tu sống theo mô hình cộng đoàn tín hữu đầu tiên, như sách Tông Đồ Công Vụ đã mô tả.

Lời khấn Vâng Phục: Là sự tự do của người con làm theo ý cha, như Chúa Giêsu: “Lương thực Ta dùng là thi hành ý muốn của Cha Ta”. Chúa dùng Bề trên, Chị em... để chúng ta biết được thánh ý Ngài.

Sự thật, đời sống cộng đoàn có tốt hay không là do mỗi người có cố gắng sống đúng Ba Lời Khấn hay không.

Với cung cách khiêm tốn, đơn sơ, giản dị, vui tươi và chân thành truyền đạt của Cha, Chị em đã lắng nghe, cầu nguyện, trở về nơi sâu thẳm của cõi lòng để hồi tâm và có quyết tâm mới sống tốt Ba Lời Khấn; đồng thời cố gắng phấn đấu sống yêu thương nhau hơn, trong tình huynh đệ cộng đoàn, để đời tu được tươi vui và hạnh phúc thật!

Tuần tĩnh tâm được khép lại trong bình an với Thánh Lễ Tạ Ơn, sáng ngày 06.01.2017.

Cuối Lễ, Chị Tổng Phụ Trách đại diện Chị em trong Hội Dòng cám ơn Cha Anrê Phú Yên đã đem Ân Sủng của Chúa đến cho Chị em qua Tuần Tĩnh Tâm. Tin chắc với Ơn Chúa mà Chị em đã lãnh nhận sẽ là “Động Cơ” làm mới con tim và canh tân đời tu của Chị em đúng ý Chúa hơn!

Chị Tổng và Chị em Chúc Mừng Năm Mới Cha; Và cùng ghi ảnh lưu niệm trước Nhà Nguyện

Niềm vui của Chị em được nhân lên khi được Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo Phận đến thăm và ban huấn từ. Trong tâm tình của vị Cha hiền, Đức Cha xác định lại cho Chị em:

Căn tính của người nữ tu; và những việc cần thiết mà chị em phải làm để trở thành một nữ tu đúng nghĩa.

Nhân dịp nầy, Chị Tổng cám ơn, và Chúc Mừng Năm Mới Đức Cha!

Kính Chúc Đức Cha Khang An- Tràn Đầy Ơn Thánh để chu toàn trọng trách Chúa trao.

Một số hình ảnh:

IMG 4398

IMG 4405

IMG 4410

IMG 4414

IMG 4417

IMG 4422

IMG 4426

IMG 4431

IMG 4465

IMG 4473

 

 

IMG 4432

Hội Dòng MTG Cái Mơn