• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khóa Thường Huấn "Dì Em" 2016

Đào tạo một người cho nên người hơn không phải là công việc một sớm một chiều có thể thực hiện được. Vì thế, thứ hai 14/11/2016 vừa qua 115 chị em từ khắp các họ đạo xa gần đã đáp lại lời mời gọi của quí Bề Trên qui tụ về nhà mẹ để tham dự khóa bồi dưỡng dành cho các "Dì Em" với chủ đề Trưởng Thành Nhân Bản do Sr. Thécla Trần Thị Giồng, tiến sĩ tâm lý thuộc Dòng Đức Bà hướng dẫn.

Với những kiến thức đã được chắt lọc, những kinh nghiệm sống thật giá trị và nhiệt huyết của người sống đời thánh hiến, Sr. Giồng đã giúp cho các chị em hiểu sâu sắc hơn việc làm thế nào để sống trưởng thành và tại sao cần phải sống trưởng thành?. Bằng giọng nói ngọt ngào, chân tình của người con xứ Huế và qua những câu chuyện dí dõm, dễ thương Sr. Giồng đã đọng lại trong chị em ý thức mình mang thân phận con người yếu đuối nên luôn cần được học hỏi, bổ xung, chỉnh sửa và làm mới lại thái độ sống, thái độ ứng xử với người khác và thái độ nhìn đời trong cuộc sống. Chị em cần làm mới mình lại qua việc được huấn luyện và tự đào luyện chính mình vì nẻo đường nên thánh là con đường đi qua sự trưởng thành không có đường ngang lối tắc và không có sự dễ dãi. Những gì mà Sr. Giồng đã tâm đắc truyền đạt, giúp chị em càng xác tín hơn nữa giá trị của "người được Chúa yêu" mà mỗi người đang được lãnh nhận, để từ đó nâng đỡ chị em vững vàng hơn trong đời tu. Trong những ngày thường huấn, chị em cũng được quí Bề Trên nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tổng tu nghị sắp tới để chị em hiệp ý cầu nguyện cho công việc của Nhà Dòng được diễn ra tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Sau năm ngày học hỏi, khóa thường huấn đã được khép lại trong bầu khí an bình, yên vui nhưng vẫn còn chút gì đó lưu luyến. Với tâm tình biết ơn, các chị em đã nói lên tâm tình tri ân và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam Sr. Giồng và Quí Bề Trên qua bài hát “Bụi Phấn” thân quen thật cảm động. Tạ ơn Chúa đã cho chị em được khóa bồi dưỡng thật tốt đẹp và hữu ích để tiếp tục sống vui và hoàn thành trách nhiệm với đầy lòng mến Chúa, yêu người.

Hình ảnh:

IMG 4100

IMG 4102

IMG 4106

IMG 4103

 IMG 4136

 IMG 4111

IMG 4115

 IMG 4131

IMG 4133

IMG 4124

 IMG 4137

IMG 4140

IMG 4143

HD. MTG Cái Mơn.