• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI năm 2016

Thứ năm ngày 07/ 07/2016, bầu trời lúc mưa lúc nắng, mọi người trong Hội Dòng bồn chồn lo lắng. Bởi lẽ, hôm nay là ngày đầu tiên cho khóa tìm hiểu ơn gọi từ ngày 07 tháng 07 đến ngày 09/07 năm 2016 với chủ đề: “HÃY THEO THẦY”. May mắn thay, cơn mưa nhẹ dần, chỉ còn lất phất cho đến sáng thì cơn mưa dứt hẳn, trả lại bầu khí sáng trong cho ngày mới bắt đầu.

Khóa tìm hiểu năm nay quy tụ được 219 em đến từ các họ đạo trong Giáo Phận Vĩnh Long và 1 em Giáo Phận Mỹ Tho.

Sau phần đón tiếp, các em được tập trung vào hội trường để giao lưu làm quen với nhau, đến 11h các em ngồi lại bên nhau trong bữa cơm trưa thật rơm rả và ấm cúng.

Trong giờ gặp gỡ buổi chiều, Chị Maria Nguyễn Thị Rỷ - Tổng Phụ Trách của Hội Dòng đã thay mặt cho tất cả chị em trong Dòng chào mừng các em đến với Hội Dòng trong khóa tìm hiểu ơn gọi này. Sau lời chào hỏi thân thương của Chị Tổng Phụ Trách, các em được tìm hiểu sơ lược về hội dòng qua đoạn phim ghi hình nói về những sinh hoạt của Hội Dòng, cũng như những công việc mục vụ, phục vụ âm thầm của chị em Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn nơi các họ đạo, và những hoạt động xã hội của Dòng.

Mở đầu ngày sinh hoạt thứ hai là Thánh lễ dâng ngày mới cho Chúa, được cử hành vào lúc 5g00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Sau điểm tâm sáng, khoảng đúng 8g00, các em được sự hướng dẫn vui tươi và dỉ dỏm của Cha Giuse Trần Ngọc Xưa, Linh mục đặc trách Giới trẻ Giáo phận Vĩnh Long. Với lối trình bày sinh động, vui tươi, sáng tạo nhưng thật sâu sắc, Cha Giuse Trần Ngọc Xưa dùng những hình ảnh hiện thực: thằng Bờm” cho nhiều nhận ngay, dù ít như gói xôi, nhưng mở ra và ăn ngay. Song song đó là hình ảnh phục vụ của các chị em trong dòng trong công tác mục vụ. Lời ca “yêu thương chính là phục vụ….” minh họa rõ hơn đời sống của nữ tu Mến Thánh Giá.

Đến 11g30, bữa ăn trưa đầy ấp tiếng nói, nụ cười giao lưu thăm hỏi, thân thương và trìu mến.

Đúng 12g45, chương trình được tiếp tục với phần hướng dẫn rất sinh động, dí dỏm nhưng không kém phần hồi hộp của Cha Giuse, đó là cày những thửa ruộng để tìm ngọc làm cho bầu khí luôn sinh động và vui tươi bởi những tiếng cười của hơn 200 em nhờ sự hướng dẫn linh hoạt của Cha.

Sau giờ hướng dẫn của Cha Giuse, các em được tham gia vào trò chơi lớn, Với tinh thần nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, các em đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gặp phải nơi các trạm, không xá nể dơ bẩn, lăn lộn, bò lết theo yêu cầu để dành chiến thắng cho tổ mình.Đặc biệt năm nay, có đốt lửa trại tăng thêm sự mới mẻ nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Khi cùng nhau bên anh lửa, các đội trình bày tiết mục văn nghệ bỏ túi sôi động, hấp dẫn và ý nghĩa xoay quanh chủ đề của khóa tìm hiểu: “ Hãy Theo Thầy.”

Như 1 sự quan phòng của Thiên Chúa cho các em thấy rõ hơn lời mời gọi và sự đáp trả trong đời dâng hiến, thì sáng thứ bảy, Thánh lễ tạ ơn kết thúc Khóa tìm hiểu Ơn Gọi cũng là thánh lễ đồng tế của 9 tân linh mục trong giáo phận.

Trong buổi sáng hôm nay, các em tiếp tục được hướng dẫn đi thăm vài cơ sở trong nhà dòng để các em biết được sinh hoạt hằng ngày của dòng. Kết thúc khóa tìm hiểu là những giây phút lắng đọng để các em nhìn lại thời gian tìm hiểu tại Hội dòng, chính những giây phút đầy ý nghĩa này đã để lại nhiều ấn tượng trong tâm hồn các em khi trở về gia đình, về họ đạo.

Ngoài kia, dòng đời vẫn đang ngược xuôi xuôi ngược, có nhiều tiếng gọi, ước mong rằng giữa muôn ngàn tiếng gọi, các em nhận ra tiếng gọi mời của Chúa:

“Hãy Theo Thầy”. Mến chúc các em luôn có được 1 ơn gọi sung mãn và triển nở.

Một số hình ảnh:

timhieu 2

timhieu 15

timhieu 16

timhieu 13

timhieu 12

timhieu 11

timhieu 10

timhieu 9

timhieu 8

timhieu 6

timhieu 5

timhieu 14

timhieu 1

Hội Dòng Mến Thánh Gái Cái Mơn

Xem thêm hìn ảnh