• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh Lễ Vĩnh Khấn và Tạ Ơn 2016

Mỗi độ Hè về cũng là mùa Hồng Ân Thánh Hiến của các Hội Dòng. Hôm nay Hội Dòng MTG Cái Mơn hân hoan mừng 12 nữ tu sẵn sàng, can đảm bước lên tuyên khấn trọn đời cho Chúa, cùng với 2 nữ tu Tạ ơn Hồng ân 50 khấn dòng và 1 nữ tu mừng 60 năm Hồng ân, Chúa đã thương chọn gọi sống đời dâng hiến .

Hợp lời tạ ơn Chúa với các nữ tu, lúc 9giờ sáng ngày 10.06.2016 Đức Cha Phêrô Huỳnh văn Hai, Giám mục Giáo Phận Vĩnh long, Đức Ông Barnaba Nguyễn Văn Phương và với hơn 80 linh mục trong và ngoài Giáo Phận đã long trọng cử hành Thánh Lễ Tạ ơn- cầu nguyện cho các tân khấn sinh trong ngày hồng phúc trọng đại này.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương chọn gọi các tớ nữ của Ngài, các thân – ân nhân, các bạn hữu của Quý Dì mừng lễ đã đến Hội Dòng rất sớm để chia sẻ niềm vui và cùng cầu nguyện cho các nữ tu sống trọn vẹn đời dâng hiến.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn tham dự nghi thức vĩnh khấn của các nữ tu hôm nay, xin cho chị em trung thành với Chúa, sống phù hợp với hiến chương của Hội Dòng và phù hợp với ý Chúa. Trong bài giảng Đức Cha đã nhắc đến mục đích và ý nghĩa của Ba lời khấn và giá trị cao quý của đời tu như một hiến lễ dâng lên Thiên Chúa. Chị em bước theo sát chân Chúa Giêsu, họa lại hình ảnh một Chúa Giêsu chịu đóng đinh. Ngài cũng gọi mời mọi người cùng cầu nguyện với các tân khấn sinh, để nhờ ơn Chúa họ trung thành trong đời sống dâng hiến của mình.

Sau lễ chị Tổng Phụ Trách đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức Cha, Đức Ông Barnaba, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn, nhất là cám ơn các phụ huynh đã quảng đại dâng con trong Hội Dòng MTG Cái Mơn, để nhờ đó Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo.

Một số hình ảnh:

khandong

khandong1

khandong3

khandong4

khandong6

khandong7

tieptheo 5

tieptheo 4

tieptheo 1

tieptheo 3

tieptheo 2

vinhkhan

Hội Dòng MTG Cái Mơn