• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

LÀM PHÉP NHÀ CỘNG ĐOÀN “TÂM PHÚC” CỦA HỘI DÒNG

Địa chỉ: 236/25 A – P.17 - ĐIỆN BIÊN PHỦ - Tp. HCM

Sau hơn 17 tháng ( từ ngày 22.09.2014) khởi công xây dựng đầy gian khó thì nay ngôi nhà mang tên “ Cộng Đoàn Tâm Phúc” của Hội Dòng đã được hoàn thành tốt đẹp.

Hạnh phúc lại trào dâng và vỡ òa trong lòng từng chị em thêm một lần nữa, ngày 19.03.2016. Cộng đoàn Hội Dòng gồm Chị Tổng Phụ Trách, Chị Phó Tổng Phụ Trách và đại diện các chị em từ Nhà Mẹ cũng như các cộng đoàn, vừa vui mừng vừa vinh dự đón tiếp Cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng Đại Diện Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Cha Chánh Xứ Giuse Bùi Bằng Khấn, Cha Phụ tá Matinô Chu Quang Định Giáo xứ Phát Diệm, Cha Giuse Nguyễn Công Hồng Phú, Tu Hội Vinh Sơn.

Đúng 10 giờ, Cha Inhaxiô hướng dẫn nghi thức làm phép nhà mới. Cha Giuse Phú trực tiếp rảy nước thánh như tưới gội phúc lành của Chúa đến từng nơi trong ngôi nhà. Trong không gian ấp ám và linh thiêng ấy, lời bài hát “ Ví như Chúa chẳng xây nhà…Thợ nề vất vả…” và lời ca Tạ ơn…được vang lên, đi sâu vào lòng để rồi những giọt nước mắt vui mừng tạ ơn đọng lại trên khuôn mặt mọi người hiện diện .

Sau phần làm phép nhà, Thánh Lễ Tạ Ơn thật sốt sắng do Cha Tổng Đại Diện chủ tế, cùng đồng tế với Quý Cha hiện diện.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân xa gần và quý khách được mời, thành phần quan trọng và cốt lõi không thể không kể đến: đó là chị em trong Hội Dòng.

Tuy hiện tại phần nội thất còn nhiều thiếu thốn, nhưng những gì hiện có là ân ban của Thiên Chúa. Chị em chúng ta chung lời Tạ ơn Chúa, cám ơn và cầu nguyện cho quý ân nhân gần xa đã quảng đại rộng tay giúp đỡ Hội Dòng bằng nhiều cách. "Tất cả là Hồng Ân"!

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui với Hội Dòng trong bữa cơm thân mật.

Hình ảnh:

IMG 1978a

IMG 2064a

IMG 2118a

IMG 2166a

Xem thêm hình ảnh