• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khóa Thường Huấn Chị Trưởng 2016

Quà tặng tinh thần đầu Năm Mới cho các Chị Trưởng Hội Dòng MTG Cái Mơn thật quý báu. Thời gian từ ngày 22 đến 27 tháng 02.2016, trên 100 Chị trưởng cộng đoàn từ các họ đạo tựu về Nhà Mẹ dự khóa thường huấn.

Chị em phấn khởi, hăng say họ tập bất chấp tuổi tác, sức khỏe. Ba ngày 22 đến 24, các Chị được Fr. Phêrô Thái Sơn Minh, Dòng Lasan hướng dẫn về “Tâm lý lãnh đạo cộng đoàn”. Mục đích sự chân thành truyền đạt của Fr. giúp nâng cao giá trị sống cho chị em trong cộng đoàn. Hai ngày sau 25 và 26, đề tài được Fr. Giuse Nguyễn Mạnh Quân tiếp tục chia sẻ. Frère dùng Thư Thánh Phaolô gởi giáo đoàn Philipphê, chương 4,1-13, đưa chị em đi vào sự tương tác với Chúa qua 4 điểm:

- Hãy đứng vững trong Chúa

- Hiệp một trong Chúa

- Vui luôn trong Chúa

- Giàu có trong Chúa.

Từ đó, đi đến sự tương tác thực tế, đụng chạm vào những góc cạnh trong đời sống cộng đoàn qua gặp gỡ đối thoại, để chị em hiểu nhau, đón nhận nhau trong yêu thương . Đây chính là giải pháp tuyệt vời giúp chị em sống đời thánh hiến tròn đầy ý nghĩa.

Tin chắc rằng những gì các Chị nhận được trong tuần thường huấn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, cũng như trong việc thực hiện tốt vai trò Chị trưởng mà Hội dòng trao phó, để chị em được trưởng thành, thăng tiến và hạnh phúc trong đời tu.

Mỗi ngày Chị và em sẽ hỏi Chúa: Lạy Chúa, con giống Chúa chưa? để luôn điều chỉnh con người thành một nữ tu Mến Thánh Giá mà Chúa và Hội dòng mong muốn, hầu phụng sự Chúa và Giáo hội cách hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh:

thuongh2016 5

thuongh2016 7

thuongh2016 6

thuongh2016 4

thuongh2016 3

thuongh2016 1

thuongh2016 2

Hội Dòng MTG Cái Mơn