• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đón tiếp Đức Cha Phêrô, Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long

Nhân dịp tĩnh tâm cuối năm, chị em tựu về Nhà Mẹ khá đông đủ. Sáng ngày 28.01.2016, chị em được gặp gỡ và chào thăm Đức Tân Giám Mục Phêrô, vị Cha chung của Giáo Phận.

Đúng 8giờ, đoàn múa lân của Hội Dòng tiếp đón, chào mừng Đức Cha. Chị em dâng lên Đức Cha vòng hoa tươi thắm. Sự hiện diện đầy ưu ái và thân thương của Đức Cha làm tăng thêm niềm vui tươi và phấn khởi cho chị em sau Tuần phòng .

Niềm vui tiếp nối, đoàn rước có 4 con lân đi đầu, Đức Cha tiến vào Nhà Nguyện giữa tiếng trống, tiếng chào mừng và những nụ cười rạng rỡ của chị em. Vì kể từ khi Đức Cha lãnh chức vụ Chủ Chăn Giáo Phận ngày 11.12.2015, mãi đến hôm nay Hội Dòng mới có dịp chúc mừng và chào đón Đức Cha trong khung cảnh hân hoan đầy ắp niềm vui nầy.

Đoàn rước dừng lại trước tiền đường Nhà Nguyện, đoàn lân dâng lên Đức Cha bài múa thật dễ thương và vui nhộn. Với ánh nắng ban mai dịu nhẹ và ấm áp của ngày mới, cũng là lúc đẹp nhất để ghi lại những khoảnh khắc yêu thương đáng nhớ! Sau bài múa lân, chị em nhanh chóng chụp ảnh lưu niệm với Đức Cha.

Buổi gặp gỡ được tiếp nối sau những giây phút thinh lặng thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Chị Tổng Phụ Trách, đại diện chị em trong Hội Dòng dâng lên Đức Cha lời chào mừng. Những tràng pháo tay vang dội sau lời chào của chị Tổng nói lên lòng yêu mến và vui mừng của Hội Dòng đối với vị Chủ Chăn.

Tiếp lời, Đức Cha cám ơn Chị em đã tiếp đón ngài cách long trọng và nồng nhiệt. Bài huấn từ ngắn với đề tài “ Óc Trật tự, Óc Tổ Chức” sắp xếp trật tự thể xác- tinh thần, và với việc “tự đào tạo bản thân” thật thiết thực, hữu ích thêm vào hành trang mục vụ, nhất là để chị em trở thành cộng tác viên hữu ích cho Chúa và Giáo Hội. Đức Cha cũng ân cần nhắn nhủ chị em: trong đời tu phải kết hiệp mật thiết với Chúa và giữ Luật Dòng.

Trước thềm Năm Mới Bính Thân, Chị Tổng đại diện Hội Dòng Chúc Mừng Năm Mới Đức Cha. Xin Thiên Chúa ban tràn đầy Hồng Ân cần thiết giúp Đức Cha chu toàn trọng trách Chúa trao, và cho mọi công việc của Giáo Phận được tốt đẹp. Chị em trong Hội Dòng sẽ cùng Đức Cha “Ra Khơi và Thả Lưới”.

Sau cùng, Đức Cha xin Chúa ban Phúc Lành cho Hội Dòng. Chúc chị em được nhiều Ơn Chúa và Hạnh Phúc trong Măm Mới.

Hình ảnh:

IMG 1603

IMG 1610

IMG 1617

IMG 1623

IMG 1635

IMG 1640

IMG 1645

IMG 1630tn1

IMG 1633

Xem thêm hình ảnh

HD. MTG Cái Mơn