• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tiếp đón Đức TGM Jean-Pierre CATTENOZ

Chiều thứ hai ngày 18.01.2016, Hội Dòng MTG Cái Mơn hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục Jean-Pierre CATTENOZ, Tổng Giáo Phận Avignon, nơi có cộng đoàn chị em trong Dòng đang phục vụ.

Lòng hiếu khách vốn có nơi người miền Tây cùng với sự đơn sơ chân thành của người nữ tu Mến Thánh Giá, một số chị em ở các họ đạo tựu về. Từ rất sớm chị em đã hiện diện đông đủ ở vị trí được chỉ định để chuẩn bị cho cuộc tiếp rước. Vì đường xa nên thời gian có sự thay đổi, thế nhưng tất cả đều tươi cười vì ý thức và nhận ra chuyến viếng thăm của Đức Tổng là món quà tình thương đầy ý nghĩa mà Chúa đã trao ban cho Hội Dòng, trong những ngày cuối năm âm lịch.

Khi xe vừa dừng trước cổng, Chị em chào đón Đức Tổng CATTENOZ với vòng hoa tươi thắm, cùng hồi trống thật dài và giòn giả, thể hiện niềm vui lớn. Tiếp theo, Dì đại diện chào mừng ngài bằng tiếng Pháp. Và đoàn lân do chính các Dì, các em Nhà Tập biểu diễn. Tiếng trống lân thay cho những tràng pháo tay và những bong bóng đầy màu sắc đem lại niềm phấn khởi, xóa tan sự mệt mỏi của quãng đường dài... Đoàn rước mời Đức Tổng tiến về Nhà Nguyện, cùng Cha Phêrô Dương Văn Thạnh, Nguyên Giám Quản Giáo Phận cũng là vị thông ngôn cho cuộc tiếp rước.

IMG 1248

IMG 1263

Bài múa lân chào mừng trước tiền đường kết thúc, tất cả tiến vào bên trong Nhà Nguyện, cùng hát kinh Thánh Thể. Sau đó, Đức Tổng GM dâng thánh lễ cùng với Cha Phêrô Thạnh. Trong tâm tình tạ ơn Chúa, Chị em sốt sắng tham dự Thánh lễ.

IMG 1270

IMG 1298

IMG 1325

DSC09472

Xem thêm ảnh

 

HD. MTG Cái Mơn