• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tĩnh tâm cuối năm

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 02 năm 2015 vừa qua, chị em Hội dòng MTG Cái Mơn phục vụ nơi các họ đạo tựu về Nhà Mẹ để tĩnh tâm cuối năm.

Lúc 18giờ ngày 10.02, Phép lành MTC khai mạc ngày tĩnh tâm do Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương chủ sự. Ngài cũng là Cha giảng phòng cho chị em.

Bằng tâm tình yêu thương, gần gủi, mở đầu cuộc tĩnh tâm, Đức ông kêu mời chị em hãy gạt bỏ những bận tâm, tận dụng 2 ngày ngắn ngủi này gặp gỡ Chúa, trình với Chúa những việc đã làm; nhất là lắng nghe tiếng Chúa để có quyết tâm yêu mến, gắn bó với Chúa và sống đẹp lòng Chúa hơn.

Nội dung các bài giảng, Đức ông dựa vào Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gởi các người sống đời thánh hiến. Ngài triển khai 3 mục tiêu mà Đức Thánh Cha muốn các tu sĩ thực hiện trong năm “Đời Sống Thánh Hiến”:

Bài 1: Nhìn về quá khứ với niềm tri ân.

Bài 2: Hãy sống hiện tại cách say mê.

Bài 3: Nhắm tới tương lai với niềm hy vọng.

Bài 4: Đánh thức thế giới bằng đời sống thánh hiến.

Cùng chung ý hướng với Đức Thánh Cha, qua các đề tài nầy, Đức ông đã dẫn chị em nhìn lại lịch sử Hội Dòng, lịch sử cá nhân để cảm tạ Chúa về những ân huệ Chúa thương ban cho Hội dòng cũng như từng người; đồng thời sám hối vì những lỗi lầm và hướng đến tương lai với niềm hy vọng.

Ngài cũng nhắc nhở chị em bảo vệ, phát huy Đặc sủng Dòng, sống đúng Hiến chương và Ba lời khấn, để mỗi ngày say mê Chúa Giêsu hơn và theo sát Người cách triệt để như Tin Mừng đã dạy. Nhờ vậy, chị em sống vui, sống hạnh phúc đời tu vì gặp Chúa Kitô và là muối, là ánh sáng, là chứng tá sự hiệp thông, mang niềm vui đến cho mọi người.

Cuộc tĩnh tâm cuối năm thật rất ý nghĩa và hữu ích. Những lời Chúa nói qua Cha giảng vô cùng quý báu, đã đánh thức tâm hồn chị em trong năm Đời Sống Thánh Hiến. Chị em đã sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa bằng những quyết tâm cụ thể. Với lòng tin tưởng, cậy trông vào ơn Chúa Thánh trợ giúp, chị em sẽ trở nên người nữ tu của niềm vui, niềm hy vọng như Chúa và Giáo hội mong ước, để thu hút nhiều người.

Thánh lễ sáng ngày 13.02, bế mạc ngày tĩnh tâm. Chị Tổng Phụ Trách đại diện chị em cám ơn và Chúc Mừng Năm Mới Đức Ông Barnabê. Chị em dâng tặng ngài bó hoa tươi thắm bày tỏ tấm lòng quý mến, biết ơn Đức Ông.

Hình ảnh:

DSC02840

DSC02841

DSC02845

 

DSC02852

DSC02856

DSC02894

DSC02897

HD. MTG Cái Mơn.