• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mùa Hồng Ân III

III. THÁNH LỄ THÁNH HIẾN VÀ TẠ ƠN

Sáng hôm nay ngày 6 tháng 6 năm 2014, bầu trời trong xanh, gió nhẹ, giới thiệu một ngày xanh mát. Trong khuôn viên của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, một cảnh quang tràn đầy niềm vui, niềm vui rạng ngời trên từng khuôn mặt của các thân nhân cũng như khách mời, nhưng không kém linh thiêng, thánh thiện khi nghe những bài Ca Thánh Hiến thánh thót vang lên khắp nhà dòng thu hút lòng lòng mọi người, vì là ngày thánh hiến của 15 chị  Vĩnh Khấn.

Niềm vui càng nhân lên vì hôm nay Hội Dòng tạ ơn Chúa với 1 Bà Mừng Kim Cương, 7 Bà mừng Ngọc Khánh, 3 Bà mừng Kim Khánh, 2 chị mừng Ngân Khánh Khấn Dòng và 11 Em Tiên Khấn chiều hôm trước.

Đúng 9 giờ, đại diện Hội Dòng rước các Chị Em mừng lễ và đoàn đồng tế là Cha giám Quản của giáo phận, và 100 linh mục trong và ngoài giáo phận gồm có Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha Giáo, Quý Cha Sở với phẩm phục trắng tinh, hướng về nguyện đường trong tiếng chuông reo mừng và tiếng đàn hát hân hoan tạ ơn.

Phần mở đầu Thánh lễ, Cha Giám Quản Phêrô Dương Văn Thạnh mời gọi mọi người hiệp dâng Thánh lễ đặc biệt này, tạ ơn Chúa với Hội Dòng vì Hội Dòng có nhiều chị em mừng lễ hôm nay.

Ngôi nguyện đường trở nên chật hẹp vì đón nhận số người tham dự Thánh Lễ thật đông. Tuy nhiên Thánh Lễ vẫn được diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng.

Cảm động nhất trong nghi thức Vĩnh Khấn là các khấn sinh khiêm tốn sấp mình phủ phục trước bàn thờ để cùng với cộng đoàn xin Các Thánh chuyển cầu lên Chúa xin ơn phù trợ và nâng đỡ các khấn  sinh được trọn đời chung thủy với Chúa.

Cuối Thánh lễ, Chị Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng cám ơn Cha Giám Quản, quý Cha Giáo, quý Cha, quý tu sĩ, quý khách đã đến chung lời tạ ơn, chung niềm vui với Hội Dòng. Đặc biệt cám ơn  quý thân nhân, những người đã hy sinh dâng con cho Chúa trong Hội Dòng, để hôm nay có được những hoa quả tốt đẹp cho mùa dâng hiến.

Sau Thánh Lễ, các Chị Em mừng lễ đón nhận những lời chúc mừng, những nghĩa cử thân tình của chị em  trong Hội Dòng cũng như những người thân và kết thúc bằng tiệc mừng hoan hỉ.

Bầu trời vẫn trong xanh, những cụm mây trắng xóa nhẹ nhàng bay bay….

 quykhach

Đón khách...

doanruoc

Đoàn rước

doanruoc2

doanruoc1

quyba

toancanh

dongte

quycha

thamvan

Xướng danh

thamvan1

Thẩm vấn

thamvan2

kinhcau1

Kinh cầu Các Thánh

kinhcau

loikhan

Tiến lên...

loikhan1

Tuyên khấn trọn đời

docloikhan

traonhan

Trao nhẫn giao ước

thangia

Trao Thánh Giá

suyton

Tôn vinh Thánh Giá

doclai

Quý Dì mừng Kim Cương - Ngọc - Kim - Ngân Khánh tuyên lại lời khấn trọn đời

onhon

Hôn bình an... Đón nhận cácTân Vĩnh Khấn

chucmng

Chúc mừng...

cadoan

danglevat

Dâng của lễ

chitongcamon

Chị Tồng cám ơn

aqnhluunien

Chụp ảnh lưu niệm

anhluu

Chị Em HD MTG Cái Mơn