• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lời tri ân sau Lễ Thánh Hiến & Tạ Ơn

Trọng kính Đức Cha Tôma,

Kính Cha giảng phòng,

Kính Quý Cha trong và ngoài giáo phận

Kính Quý Bề Trên, Quý Tu Sĩ,

Kính Quý Ân Nhân, Quý Thân Nhân của Hội Dòng, và của các Chị Em mừng lễ hôm nay.

Với niềm hân hoan tri ân Thiên Chúa trong Thánh lễ và lời ca Tạ Ơn vừa qua. Giờ đây chúng con xin hân hoan chào mừng Đức Cha Tôma, chào mừng Quý Cha, Quý Tu Sĩ và quý cộng đoàn phụng vụ.

trianenTrọng kính Đức Cha Tôma,     

Hội Dòng chúng con như đứa con trong đại gia đình giáo phận. Là người Cha tuy cương trực, nhưng như tình thương của người mẹ, Đức Cha luôn quan tâm lo lắng dạy dỗ chúng con. Dọc dài năm tháng, Đức Cha luôn cầu nguyện cho chúng con, chia sẽ với chúng con những niềm vui nỗi buồn, và nâng đỡ, khích lệ chúng con. Chúng con luôn yêu thương kính trọng và vâng phục Đức Cha.

Lúc 5g30 phút chiều hôm qua, Đức Cha đã nhận lời Tiên Khấn của 24 Tân Khấn Sinh của chúng con. Hôm nay trong Thánh lễ nầy, Đức Cha đã Chủ tế, nhận lời Vĩnh Thệ, thánh hiến 9 chị em, để từ nay các chị em nầy mãi mãi là thành viên chính thức của gia đình Hội Dòng…. Để Giáo Phận mình có thêm nhân sự phục vụ. Chúng con hân hoan đón nhận hồng ân của Chúa và tri ân Đức Cha.

Nguyện xin Chúa ban cho Đức Cha dư đầy sức khỏe để dìu dắt giáo phận, trong đó có Hội Dòng chúng con.

Chúng con kính dâng Đức Cha những cành hoa tươi thắm, biểu lộ tấm lòng kính yêu của chúng con.

Kính Quý Cha họ đạo Cái Mơn,

Quý Cha đã gắn bó với Hội Dòng chúng con trong mọi sinh hoạt thiêng liêng. Quý Cha luôn ân cần trao ban các Bí tích …. Thánh Lễ hằng ngày, chia sẻ Lời Chúa… hữu ích cho đời tu của chúng con. Chúng con hết lòng tri ân Quý Cha.  

Kính Quý Cha Giáo của Hội Dòng chúng con,

Trong giáo phận cứ mỗi 2 tháng thì có khóa giáo lý cho các em kinh viện của Hội Dòng… Quý Cha là những người “Thầy” của chúng con.. Còn hơn thế nữa…! Khoảng cách Vĩnh Long – Cái Mơn dần dần dường như đã trở thành ngắn hơn. Vì hằng tuần, dù rất bận việc, nhưng quý Cha vẫn hy sinh đến dạy chúng con... . Hành trang cho Đời Thánh Hiến và Tông Đồ của chị em chúng con, phần nào là nhờ công ơn của Quý Cha. Chúng con xin tri ân Quý Cha

Kính Quý Cha trong giáo phận.

Tại các họ đạo, nơi Chị Em con được gởi đến để hổ trợ Quý Cha trong việc tông đồ; có thể nói, chị em con còn nhiều giới hạn lắm, nhưng Quý Cha đã sẵn sàng đón nhận, đã đỡ nâng Chị Em chúng con rất nhiều.

Vì là con chung của gia đình giáo phận, chúng con tin rằng trong lời cầu nguyện hằng ngày, quý Cha đã có cầu nguyện cho Hội Dòng chúng con. Hôm nay, Quý Cha lại đến dâng Thánh Lễ Tạ ơn Chúa cho chúng con nũa! Chúng con xin tri ân Quý Cha.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn phúc lành trên Quý Cha.

Ngày mai khi Chị Em con lên đường trở lại họ đạo, kính xin Quý Cha tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ ….để Chị Em con được an tâm, hăng say trong hiến dâng và phục vụ.

Kính Quý Cha ngoài giáo phận.

Thật là vinh dự và vui mừng cho chúng con, vì Nhà dòng chúng con ở 1 miền quê xa xôi … đi lại vất vã khó khăn… nhưng Quý Cha vẫn chịu khó đến hiệp thông, Tạ ơn Chúa và vui mừng với chúng con. Kính xin Quý Cha đón nhận lòng biết ơn của chúng con.

Kính Quý Bề Trên - Quý Tu Sĩ.

Quý Anh Chị có mặt hôm nay, đã nói lên tình liên đới trong đời dâng hiến của chúng ta. Xin tri ân Qúy Anh Chị, nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên Quý Anh Chị cũng như Hội Dòng của Quý Anh Chị.

Kính Quý Ân Nhân của Hội Dòng,

Chúng tôi luôn biết ơn quý ông bà cô bác trong lời cầu nguyện hằng ngày, vì quý ông bà cô bác đã cầu nguyện, đã giúp đỡ tinh thần, vật chất cho Hội Dòng. Hôm nay cũng có mặt để cùng hiệp nguyện và chia sẻ niềm vui với chúng tôi. Xin chân thành tri ơn.

Thưa Quý Phụ Huynh, quý thân nhân của các Tân Khấn Sinh và các Chị Em mừng lễ thân mến,

Ngày nay, với rất nhiều nguyên nhân … khiến cho không còn có nhiều người ham thích sống đời tu nữa. Bên cạnh đó. Thay cho những động viên, khích lệ…thỉnh thoảng chúng tôi nghe được: Ngày nay gia đình ít con, cưng con…. đời tu lại vất vả quá….nên ngại cho con mình đi tu…, nhưng mà Quý Ông Bà đang hiện diện nơi đây thì không như vậy.

Thưa Phụ huynh,

Tham dự Nghi Thức Vĩnh Khấn trong Thánh Lễ vừa qua, có thể Quý Ông Bà Anh Chị có 1 chút gì đó ngậm ngùi xúc động, hoà lẫn niềm vui, niềm hạnh phúc, khi chứng kiến người con thân yêu của mình, trong nét đẹp đơn sơ, thánh thiện, …can đảm khiêm tốn quỳ gối trước mặt Đức Giám Mục, thề hứa trọn đời tận hiến đời mình cho Thiên Chúa, qua Hội Dòng, để phục vụ tha nhân.

Tôi tin chắc quý ông bà cô bác vui mừng và hãnh diện lắm vì hôm nay quý Ông Bà cùng với Hội Dòng đã dâng lên Thiên Chúa một của lễ rất tốt của gia đình mình. Cám ơn Quý ông bà cô bác đã quảng đại dâng con cho Chúa trong Hội Dòng chúng tôi. Xin Thiên Chúa bù đắp lại tấm lòng quảng đại của Quý ông bà cô bác. Gia đình của quý Ông Bà Anh Chị luôn có trong lời cầu nguyện hằng ngày của Hội Dòng chúng tôi.

Xin gởi lời chúc mừng, chung vui đến từng gia đình.

Trọng kính Đức Cha, kính Quý Cha và cộng đoàn.

Con đường dâng hiến của chị em chúng con, nhất là các Em trẻ còn dài lắm. Người tu sĩ trẻ vẫn đầy những khát vọng, vẫn muốn quảng đại cống hiến cuộc đời, và muốn sống tốt giá trị ơn gọi của mình…. nhưng khổ nổi là…… thế gian quá nhiều lôi cuốn, nhiều hấp lực… nhưng không thiếu những cạm bẩy ...

Ơn Gọi Thánh Hiến của chúng con có thể ví như viên ngọc quý, đựng trong 1 chiếc “bình sành dễ bể” nơi bản thân mỏng giòn và yếu đuối. Chúng con rất cần sự thông cảm và lời cầu nguyện của tất cả mọi người.

Chúng con kính xin Đức Cha, Quý Cha và cộng đoàn cầu nguyện cho chúng con, đặc biệt các chị em trong ngày Hồng Phúc Tiên Khấn và Vĩnh Khấn hôm nay, luôn ý thức được hồng ân diệu vợi Thiên Chúa ban tặng cho mình, để mãi luôn trung thành trong lời thệ ước hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ và cộng đoàn.

Xin tiếp tục nâng đỡ Hội Dòng chúng con nhất là bằng lời cầu nguyện.


Thay mặt Chị Em MTG Cái Mơn,

Agnes Nguyễn Thị Phụng

Tông Phụ Trách