• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh Lễ Tiên Khấn 2012

Lúc 5g chiều 25. 05. 2012, tại nguyện đường của Hội Dòng, Đức Giám Mục Tôma Nguyễn Văn Tân đã chủ sự thánh lễ cho 24 Chị lần đầu tiên tuyên khấn. Cùng đồng tế với Ngài có 47 Linh mục trong và ngoài Giáo Phận. Hiện diện trong thánh lễ có các Tu sĩ và thân nhân của các chị Tiên khấn.

Sau thời gian đào tạo, đặc biệt là 2 năm nhà tập, giờ đây các Chị đã xác định ơn gọi của mình. Tuy có chút ngỡ ngàng nhưng với ơn Chúa và sự nâng đỡ của Hội Dòng, các Chị đã mạnh dạn công khai tuyên hứa sống Ba Lời Khấn: Khiết Tịnh, Nghèo Khó, và Vâng Phục – phương thế tốt nhất chứng minh tình yêu của mình với Chúa.

tuyenkhan

Thật cảm động khi nhìn thấy những thiếu nữ với tuổi xuân đầy mộng ước, can đảm bước lên cung thánh, trước mặt Đấng Bản Quyền Giáo Phận, Chị Tổng Phụ Trách và cộng đoàn dân Chúa, nói lên ước muốn dâng hiến cuộc đời non trẻ của mình cho Đấng Tối Cao, sẵn sàng làm công việc Ngài muốn. Nhất là những bậc phụ huynh của các Tân Khấn Sinh, lần đầu tiên chứng kiến con mình với nến sáng trên tay và khăn lúp của một cô dâu, nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, khiêm nhu nhưng can trường… dám chọn sống đời thánh giá.

Sau nghi thức tiên khấn là nghi thức tuyên khấn lại của 84 chị khấn tạm, và sau cùng là các Chị vĩnh khấn tuyên lại lời khấn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui của Giáo Phận và cả Hội Dòng. Có thêm nhân sự, cánh đồng lúa của Chúa sẽ có thêm những thợ gặt mới: hăng say và nhiệt thành. Xin tạ ơn Chúa!

Nguyện xin Chúa thương luôn tiếp tục gìn giữ và ban ơn, để các Chị luôn hạnh phúc trong ơn gọi và trung thành theo chân Chúa Kitô, Đấng các chị yêu mến.


Một vài hình ảnh


doanruoctienkhan

Đoàn rước

xuongdanhtk

Giới thiệu các Ứng Sinh với Đức Giám Mục

thamvan

Thẩm vấn

tuyenkhan

Tuyên thệ

chiTPTnhanloikhan

hinhluniem

Chị Em MTG Cái Mơn