• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Làm phép nhà Hưu Dưỡng

Ngày 09.05: Nghi Thức Làm Phép Ngôi Nhà Hưu Dưỡng Mới Của Hội Dòng

Lúc 9g30’ sáng Thứ Tư ngày 09.05.2012, Cha Gioan Boscô Nguyễn Phước Thiện, Cha Phó Họ Cái Mơn chủ sự Nghi thức Làm Phép, thánh hóa 2 khối nhà Hưu Dưỡng mới của Hội Dòng. Hiện diện trong buổi cử hành Nghi thức có Cha Giuse Vũ Quốc Hội, Dòng Vinh Sơn, Cha giúp cho công trình xây dựng Ngôi nhà nầy. Tham dự Nghi thức Làm Phép ngôi nhà, ngoài chị em cộng đoàn Nhà Mẹ còn có đông chị em từ các họ đạo về.

Với niềm vui sướng được đứng trong ngôi nhà mới khang trang trước giờ làm phép, Chị Tổng Phụ Trách Agnes Phụng đã ngỏ lời với chị em ý nghĩa như sau:

Đây là hồng ân lớn lao Chúa đã thương ban cho Hội Dòng. Điều mà chị em chúng ta chưa bao giờ dám ước mơ hay nghĩ tới… Giờ đây, chúng ta chỉ biết dâng lên Chúa tâm tình và lời cảm tạ tri ân không những chỉ hôm nay mà là mãi mãi… Chúng ta hãy cố gắng sống tốt để đền đáp tình thương vô biên của Thiên Chúa. Đặc biệt, chúng ta cầu nguyện cho Quý Ân Nhân đã quảng đại thương giúp cho Hội Dòng chúng ta có được ngôi nhà xứng đáng nầy.

Chị Tổng cám ơn Cha Giuse Hội, vị đại ân nhân của Nhà Dòng, Cha đã khổ công lo cho chúng con có ngôi Nhà Nguyện và Cha đã vất vả, để tâm sức đầu tư cho công trình xây dựng ngôi nhà Hưu Dưỡng được hoàn thành tốt đẹp như hôm nay. Chúng con hết lòng cám ơn Chúa và cám ơn Cha. Cha là món quà Chúa đã thương ban cho Hội Dòng. Tiếp đến, Chị Tổng cám ơn nhóm thợ đã cực nhọc giúp ngôi nhà hoàn công trong bình an. Nhà Dòng biết ơn anh em.

Bước vào phần Nghi thức Chị em sốt sắng tham dự, xin Chúa thánh hóa ngôi nhà và chúc lành cho quý bà cũng như chúng con, những người sẽ được phúc sống trong ngôi nhà nầy, biết sống thương yêu hòa thuận và hiệp nhất với nhau, để Chúa vui luôn ngự trị…

Tới phần rảy nước thánh các phòng của ngôi nhà, Cha Giuse Hội tiếp tay với Cha Gioan Boscô Thiện.

Nghi thức làm phép nhà kết thúc, Chị em đi xem nhà mới lòng tràn ngập niềm vui và cảm tạ, tri ân. Xin tạ ơn Chúa mãi đến muôn đời và xin Chúa thương ban muôn phúc lành cho tất cả Quý Ân Nhân đã thương giúp đỡ cho Nhà Dòng chúng con.

phepnha (11)

Mặt tiền của ngôi nhà hưu dưỡng

phepnha (12)

Quý Bà Hưu Dưỡng

phepnha (1)

Quý chị em từ các họ đạo về

phepnha (10)

phepnha (4)

phepnha (9)

phepnha (3)

phepnha (5)

phepnha (6)

 Cha Gioan Boscô Thiện làm nghi thức làm phép nhà và rảy nước thánh các phòng của ngôi nhà

phepnha (8)