• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Rước Đức Mẹ Fatima Thánh Du

 

Ngày 03.04: Hội Dòng MTG Cái Mơn Rước Đức Mẹ FatimaThánh Du

Thứ tư ngày 03. 04. 2013, lúc 5g30’chiều, Chị em hân hoan, nô nức rước Ảnh Đức Mẹ Fatima Thánh Du từ Nhà Thờ Họ Đạo Cái Mơn về Hội Dòng. Đây là dịp cho chị em bày tỏ lòng yêu mến, tôn vinh, chúc tụng, tạ ơn Mẹ.

Với lòng quý mến, Chị Tổng Phụ Trách Agnes Phụng đại diện toàn thể Chị em trong Dòng đã cung kính đón nhận Ảnh Mẹ đặt lên kiệu; và với tâm tình tràn trào niềm vui sướng của những đứa con được Mẹ đến thăm nhà, chị em đã sốt sắng cất cao lời ca kính dâng Mẹ trìu mến.

Những phút giây đầu tiên chị em cùng nhau tôn vinh Mẹ bằng chuỗi Mân Côi tại Nhà Nguyện với những tâm tình và ước nguyện đã được Chị Tổng gợi trước: cùng tạ Ơn Chúa, tạ ơn Mẹ, và cầu nguyện cho tương lai Giáo phận theo ý Đức Cha Tôma, Giám Mục Giáo phận. Chị em cũng tranh thủ “tâm sự” với Mẹ tất cả những “nỗi lòng” của mình.

Chị em còn được lắng nghe Cha Phaolô Lưu Văn Kiệu chia sẻ về nét nổi bật nơi Mẹ Maria để chị em học theo gương Mẹ trong đời sống thánh hiến: Mẹ cộng tác vào công cuộc cứu chuộc của Chúa như một người tôi tớ và Mẹ đã lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành.

Cha cũng giúp chị em có những tâm tình đúng đắn trong việc cung nghinh Thánh Tượng Mẹ qua cuộc rước kiệu long trọng để Tôn Vinh Mẹ, đưa Mẹ đi thăm các cơ sở của Hội Dòng để cám ơn Mẹ và để được Mẹ chúc phúc; cũng như mỗi chị em tha thiết mời Mẹ đi vào những ngõ ngách tâm hồn mình. Đồng thời, chị em cũng muốn cùng với Mẹ đi qua những chặng đường thương khó Mẹ đã đi để sống đẹp lòng Chúa hơn.

Trong thời gian có Mẹ hiện diện, Chị em đã thay phiên nhau liên tục suốt đêm ngày ở bên Mẹ: sốt sắng tôn vinh, chúc tụng Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ của Hội Dòng, là Mẹ của từng người. Cùng với những tâm tình đó, chị em cũng nhìn lại đời sống dâng hiến, xem mình có giống Mẹ hay không? Có yêu mến Chúa như Mẹ? Có sẵn sàng thực hiện Thánh Ý Chúa như Mẹ? … để xin Mẹ biến đổi và chấn chỉnh lại.

Những giờ phút êm đềm, hạnh phúc bên Mẹ thật chóng qua! Đến giờ phải từ giả Mẹ.

Lúc 5giờ chiều, ngày 04.04.2013, chị em trong Dòng đưa tiển Mẹ về Họ Đạo Vĩnh Bình mà lòng đầy lưu luyến. Mẹ đi nhưng chúng con tin rằng “lòng Mẹ vẫn ở lại” với chúng con. Phần chúng con quyết tâm dõi bước theo Mẹ, cố gắng noi gương Mẹ, hằng ngày hiến thân trọn vẹn cho Chúa và nhiệt tâm phục vụ…

 Một vài hình ảnh:

thanhdu2

thanhdu5

thanhdu56

thanhdu12

thanhdu45

thanhdu11

thanhdu18

thanhdu19

thanhdu21

Cha Phaolô chia sẻ