• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tĩnh tâm năm đợt I - 2013

Từ ngày 11 đến 15. 3. 2013, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tổ chức khóa Tĩnh Tâm cho gần 100 cho chị em trong Dòng.

Tĩnh Tâm là thời gian hâm nóng tình yêu của mỗi chị em đối với Chúa, thời gian chị em dừng mọi công việc để ngồi bên Chúa, nhìn vào con người thật của mình trước mặt Chúa và lắng nghe Lời Chúa, để được ơn hoán cải, thành tâm trở về với Chúa.

Lần Tĩnh tâm nầy, Chị em được Cha Đôminicô Phạm Văn Hiền, Nguyên Viện Phụ Dòng Xytô Phước Sơn hướng dẫn. Là một người trải nghiệm sâu xa trong đường lối huấn luyện, Cha nhẹ nhàng đưa chị em đi vào sa mạc sống hạnh phúc bên Chúa.

Mở đầu tuần Tĩnh Tâm, Cha dùng số Mở Đầu của Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến VITA CONSECRATA để giúp chị em xác định lại giá trị của ơn gọi Thánh Hiến: là một quà tặng, một ân huệ vô cùng cao quý Chúa Cha ban tặng cho Giáo Hội. Và suốt những ngày Tĩnh Tâm, Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các Nhân Đức Đối Thần: Tin- Cậy-Mến là nền tảng vững chắc, để chị em xây dựng đời sống kitô hữu cũng như đời thánh hiến trong việc sống Ba Lời Khấn.

Qua những chia sẻ kinh nghiệm thực tế, chân thành của Cha, chị em vui tươi đón nhận như những lời vàng ngọc, đánh động lòng chị em để nhìn lại thực trạng đời tu của mình, thấy đời mình có giá trị, đồng thời quyết tâm sống xứng đáng với ơn gọi trong cầu nguyện, tuân giữ Ba Lời Khuyên Phúc Âm, chu toàn từng bổn phận được giao dù bé nhỏ tầm thường với lòng yêu mến, để được sống bình an, tươi vui, hạnh phúc và nhiệt tâm làm việc để cứu rỗi bản thân và lợi ích cho các linh hồn.

 Một vài hình ảnh:

cpdot11

Chị Tổng gặp gỡ, thăm hỏi Chị em

cpdot13

Phép lành khai mạc tuần tĩnh tâm

cpdot14

cpdot15

Nguyên Viện Phụ chia sẻ

 cpdot17

Thánh lễ

cpdot18

cpdot19

cpdot111

Chị Tổng thay mặt Chị em cám ơn Đức Viện Phụ

cpdot113

Chụp hình lưu niệm

HD. MTG Cái Mơn.