• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đức GM Dr. Gebhard-Fürst thăm Hội Dòng

Đức GM Dr. Gebhard-Fürst, Giáo phận Rottenburg-Stuttgart thăm Hội Dòng

Trong bầu khí rộn ràng của những ngày chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013, hôm nay, ngày 05.02.2013, Hội Dòng vui mừng đón tiếp Đức Cha Dr. Gebhard-Fürst, Giám Mục Chính Tòa Giáo Phận Rottenburg–Stuttgart, cùng với phái đoàn đến thăm.

Sau những giây phút chờ đợi, đúng 11 giờ hồi chuông rộn rã vang lên báo hiệu phái đoàn đã đến. Chị em hân hoan chào mừng và mời Đức Giám Mục cùng phái đoàn tiến vào Nhà Nguyện dâng lời ngợi khen Chúa.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đức Cha Tôma, Vị Cha Chung của Giáo Phận đã hãnh diện "khoe" với Đức Cha khách và phái đoàn về Hội Dòng.  Ngài nói: "Con muốn 'khoe' với Đức Cha về Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn này. Đây là một trong những 'kho tàng' quý báu Chúa thương ban cho Giáo Phận Vĩnh Long.  Hiện diện trong họ đạo Cái Mơn này, với tinh thần của Đấng Sáng Lập, Chị em được đào tạo để đi phục vụ nhiều họ đạo trong giáo phận trong công tác mục vụ tông đồ."  Đức Cha Tôma cũng 'khoe' với những vị khách quý hai 'kho tàng' khác của giáo phận, là Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum cùng với Linh Mục Đoàn và các Chủng Sinh của  giáo phận mà Ngài sẽ giới thiệu vào chiều nay.

Chị Tổng Phụ Trách chào thăm và giới thiệu với Đức Cha và phái đoàn đôi nét về Hội Dòng, về mục đích, ơn gọi, hoạt động tông đồ và xã hội,...  Sau đó, đại diện cho tất cả chị em trong Hội Dòng, Chị tặng quà lưu niệm cho Đức Cha khách và phái đoàn.

Trong lời đáp từ, Đức Giám Mục Giáo Phận Rottenburg–Stuttgart nói rằng, Ngài rất vui và hạnh phúc vì được chị em đón tiếp cách long trọng. Ngài tạ ơn Chúa cho Hội Dòng, cho Giáo Phận Vĩnh Long, và cho Giáo hội Việt Nam, vì trong hoàn cảnh khó khăn, vẫn duy trì và vững mạnh như hôm nay.  Ngài cũng cầu chúc cho Hội Dòng được đầy ơn Chúa và luôn phát triển trong tương lai.  Ngài cũng không quên cám ơn các nữ tu hưu dưỡng, đã suốt đời cộng tác với Giáo Hội bằng chính đời sống dâng hiến và phục vụ của mình, trở thành những tấm gương cho thế hệ mai sau... Sau lời đáp từ, Ngài ban phép lành và ghi ảnh lưu niệm với chị em.

Trước khi tạm biệt, Đức Cha và phái đoàn đến Nhà Khách của Hội Dòng ghi sổ lưu niệm và thưởng thức vài loại trái cây đặc sản của xứ Cái Mơn.

Một số hình ảnh:

ducchaduc7

Đức Cha Dr. Gebhard-Fürst

ducchaduc9

ducchaduc11

Chị em chuẩn bị đón tiếp phái đoàn

ducchaduc8

ducchaduc14

Chị em hân hoan chào đón Đức Cha cùng phái đoàn đến thăm Hội Dòng

ducchaduc2

ducchaduc16

ducchaduc18

Đức Cha Tôma - Giám Mục GP Vĩnh Long cùng Phái đoàn tiến vào Nguyện đường

ducchaduc22

ducchaduc20