• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà mẹ tĩnh tâm cuối năm 2012

Ngày 23 tháng 01 vừa qua, tất cả Chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã tụ họp về Nhà Mẹ để có những phút hồi tâm, kiểm điểm đời sống mình trong một năm qua.

DSC07508

Với đề tài “Trời Mới Đất Mới”, Cha Giuse Vũ Quốc Hội đã giúp Chị em nhìn lại mình và ý thức sự hiện diện của Chúa khi cầu nguyện nhất là trong Năm Đức Tin này.

DSC07526

Cũng trong tinh thần đó, Chị Tổng tiếp tục hướng dẫn giúp chị em nhìn lại một năm qua với biết bao ơn lành mà Chúa đã thương ban xuống trên Hội Dòng cũng như từng người, cũng như kiểm điểm đời tu và ba lời khấn giúp chị em nhận ra những yếu đuối bất toàn của phận người mà xin Chúa thứ tha.

DSC07521

Ngoài việc tĩnh tâm cuối năm, đây cũng là dịp để chị em mừng Bổn Mạng Chị Tổng Agnes Phụng và Chị Phó Marie Mừng.

19giờ30, mở đầu chương trình Văn Nghệ Mừng Bổn Mạng, Bà Tư Francois Cựu Phó Bề trên đại diện Hội Dòng có đôi lời chúc mừng Chị Tổng và Chị Phó với những lời thật dí dỏm, dễ thương, và bên cạnh những vòng hoa được trao tặng là lời cầu chúc hai Chị được đầy tràn ơn Thánh.

DSC07533

Chị em tại Nhà Mẹ cùng sự đóng góp của chị em từ các họ đạo, 13 tiết mục đặc sắc với nhiều hình thức múa, hát, kịch, … từ những điệu múa tây nguyên thật dễ thương đến những điệu nhảy Balê ấn tượng, từ những chiếc áo dài, khăn đóng, đến những bộ áo tứ thân thướt tha duyên dáng, hay những trang phục ấn tượng của các cô gái đến từ xứ Hàn, xứ Huế… tất cả đều bày tỏ tâm tình yêu kính đối với hai Chị Phụ Trách đương nhiệm.

DSC07544s

DSC07581

DSC07583

Tất cả đều bày tỏ tâm tình của chị em đối với Chị Tổng và Chị Phó nhân dịp Mừng Bổn Mạng và Mừng Xuân Quý Tỵ 2013. Nguyện chúc hai Chị được dồi dào sức khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa để hai Chị luôn đồng hành với chị em trong những tháng ngày sắp tới.

DSC07605

Sáng ngày 24. 01 Thánh lễ Tạ Ơn mừng Bổn Mạng do Cha Giuse Hội chủ tế.

P1100922

Chị Em cũng có giờ hiện diện trước Thánh Thể để xét mình và có quyết tâm cụ thể trong năm mới.

P1100930

Sau bữa cơm trưa ấm cúng tình gia đình đầy những tiếng cười giòn giã, những tràng pháo tay, Chị Tổng, Chị Phó gởi đến các Chị Em những món quà Xuân có cả phong “lì xì”…

P1100945

P1100953

Chị Em hăng hái ra đi, lòng mang theo những lời nguyện chúc thân thương của Quý Bề Trên. Ước mong Chị em cùng hưởng Mùa Xuân An Bình, chan hoà Niềm Vui.

P1100970

HD. MTG Cái Mơn

Xem thêm hình ảnh