• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Về Nhà Mẹ dịp cuối năm


Thiên Chúa là thời gian và là tình yêu!

Thật vậy, vì trong dòng chảy thời gian dạt dào bao Hồng Ân Thiên Chúa đã tuôn đổ cho Hội Dòng và từng người chúng ta. Ngày cuối năm là cột mốc mà chúng ta cần nhìn lại những Ân Huệ của Chúa và cảm tạ Tình Yêu vô biên của Ngài…. Đây là lý do chính mà gần 60 Chị Em được Chị Tổng Phụ Trách Agnes Phụng kêu gọi về Nhà Mẹ ngày 31.12.2012.

Đỉểm cao của lần họp mặt nầy là GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CUỐI NĂM.

Trong bầu khí ấm cúng của gia đình Hội Dòng, lúc 19giờ, tất cả chị em, từ các em Đệ Tử bé nhất đến các Bà cao tuổi, sức khỏe còn cho phép, đã tựu họp vào Nhà Nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể và trước máng cỏ Chúa Hài Đồng để cùng tạ ơn và xin lỗi Chúa vì chúng ta đã không sống tốt như lòng Chúa mong ước trong năm vừa qua.

Đây là những giây phút mà tờ lịch cuối cùng của năm cũ sắp được gỡ xuống. Với giọng trầm ấm và tâm tình sâu lắng, Chị Tổng Phụ Trách Hội Dòng đã giúp mỗi chị em nhìn lại một năm qua với biết bao ơn lành mà Chúa đã thương ban xuống trên Hội dòng cũng như từng người; đồng thời nhận ra những yếu đuối bất toàn của phận người và xin Chúa thứ tha. Giờ Chầu Thánh Thể kết thúc để lại trong lòng chị em nhiều cảm xúc, cùng với quyết tâm Năm Mới đổi mới để sống đẹp lòng Chúa hơn.

Sáng hôm sau, ngày 01 tháng 01 năm 2013, ngày đầu Năm Dương Lịch, ngày Giáo Hội long trọng mừng kính Mẹ Thiên Chúa, Bổn Mạng của Chị Phó Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Mừng. Thánh lễ được Cha Gioan Baotixita Võ Thành Tâm, Cha Phó họ đạo Cái Mơn chủ tế trong bầu khí hân hoan và sốt sắng.

Sau Thánh lễ, tất cả chị em quây quần trước tiền đường Nhà Nguyện, Dì Tư Francois, Cựu Phó Bề Trên đại diện chị em chúc mừng bổn mạng Chị Phó với những lời thật dí dỏm, dễ thương làm bầu khí nhà Mẹ của Hội Dòng vang dội tiếng cười và ngập tràn tình thương. Bầu khí thêm sinh động nhờ cây thông Giáng sinh và những ánh đèn lấp lánh đủ màu sắc... Bầu không khí chan hòa niềm vui, sự ấm áp của ngày đầu năm, khiến chị em cảm nhận niềm hạnh phúc của tình gia đình với những lời chúc chân thành tốt đẹp nhất và những cái siết tay thân thiện.

Lúc 8 giờ sáng, Chị Phó Tổng Phụ trách gặp gỡ, chia sẻ và kêu gọi chị em trong Năm Đức Tin nầy cố gắng canh tân đời sống, noi gương Mẹ Maria hoàn toàn tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa Tình Yêu.

Tiếp theo, Chị em được Chị Tổng Phụ trách giải thích Hiến Chương về đời sống cộng đoàn, giúp chị em ý thức hơn vai trò của mình, để tích cực góp phần xây dựng cộng đoàn ngày thêm tốt đẹp, chan hòa tình thương xứng với mỹ danh “Mến Thánh Giá”.

Giờ cơm trưa ấm áp tình gia đình bởi những tiếng nói cười rộn rã. Niềm vui lại càng được nhân lên với tiết mục múa của các chị em cộng đoàn Hồng Phúc cùng với sự nhiệt tình đóng góp lời ca tiếng hát đơn sơ của các “nghệ sĩ nghiệp dư” như những tâm tình quý mến gởi đến Chị Phó trong ngày mừng lễ Quan Thầy.

Trước khi trở lại cộng đoàn, lúc 14g30’ Chị Tổng gặp Chị em tại hội trường. Chị kêu gọi chị em tiếp tục Sống Tinh Thần Gia Đình Nadaret trong năm 2013 nầy cách nồng thắm hơn.

16giờ: Chị em lưu luyến chia tay nhau.

Ngày họp mặt tuy ngắn ngủi nhưng Chị em cảm thấy thật ý nghĩa và ấm lòng. Ra đi trong hân hoan với xác tín: Tình Chúa luôn quan phòng cũng như luôn có Bề Trên và chị em đồng hành trên bước đường ơn gọi, sứ vụ.

Thời gian thật quý báu! Hy vọng với sự trợ giúp của Mẹ Maria, chị em sẽ thực hiện điều mà Chúa và Bề Trên mong muốn trong Năm Mới nầy.

Một số hình ảnh:

tetdl2

Chầu Thánh Thể

tetdl3

tetdl10

tetdl9

Mừng Bổn Mạng Chị Phó Tổng Phụ Trách Maria Mừng

tetdl21

tetdl15