• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh lễ an táng Dì Luxia

Thánh lễ an táng Dì Luxia Trần Thị Minh

Lúc 9g sáng ngày 2.11.2012, Đức Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long, Tôma Nguyễn Văn Tân đã chủ sự thánh lễ an táng cho Dì Luxia Trần Thị Minh. Một trong những niềm an ủi và hạnh phúc lớn của Chị Em trong Hội Dòng lúc qua đời là được Đức Giám Mục Giáo phận đến dâng Thánh lễ cuối cùng. Đây là một hồng ân mà Vị Cha Chung của Giáo phận đã ưu ái dành cho những người con ưu tuyển của Chúa và Giáo Hội. Dì Luxia Trần Thị Minh hôm nay đang được diễm phúc ấy, khi Dì đã hoàn tất hành trình dương thế và được Chúa gọi về.

Cùng đồng tế với Đức Cha có 18 Linh Mục trong Giáo phận, có liên hệ với Dì và Hội Dòng trong công tác mục vụ.

2minh11

Tham dự thánh lễ có một số đông các Chị Em trong Hội dòng từ Nhà Mẹ và các họ đạo trở về để đưa tiễn người chị em lần cuối. Sự có mặt của Quý Thầy Dòng Kitô Vua và Quý Chị em thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum, đã nói lên sự hiệp thông sâu sắc và mối tương quan thân tình giữa hàng tu sĩ trong Giáo phận. Ngoài ra, còn có rất đông anh chị em đến từ quê nhà và các họ đạo mà Dì Luxia đã đến phục vụ.

Trong bài giảng, Đức Cha Tôma đã nhắc đến Dì như một mẫu gương của sự phục vụ không biết mệt mỏi, là một nữ tu có tinh thần phục vụ rất đắc lực trong việc tông đồ, với khả năng Chúa ban cho. Đi đến đâu, Dì cũng được giáo dân quý mến vì tính tình vui vẻ cởi mở và tinh thần hy sinh phục vụ. Đây là điều quan trọng và cần thiết cho những người sống đời thánh hiến.

2minh15

Cha Phêrô Dương Văn Thạnh, Cha Sở họ đạo Cái Mơn đã chủ sự nghi thức phó dâng và tiễn biệt.

Sau thánh lễ, Chị em trong Hội Dòng và các anh chị em giáo dân đã tiễn đưa Dì Luxia tới nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang của Hội Dòng. Cha Gioan Baotixita Võ Thành Tâm, Cha Phó họ đạo Cái Mơn đã chủ sự nghi thức làm phép mồ và an táng, trao gởi Dì về với lòng đất. Từ nay, thân xác Dì cùng với các Chị em đã đi trước, tạm nằm yên tại đây, chờ ngày về quê hương vĩnh hằng hợp với Chúa Giêsu, Đấng Dì hằng yêu mến, cùng Mẹ Maria và các Thánh.

Hội Dòng chúng con xin chân thành tri ân Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ và ông bà anh chị em.

HD MTG Cái Mơn