• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kết thúc khóa thường huấn đợt I

Thực hành chữ TÌNH trong đời tu

Đó là đề tài trong buổi học cuối cùng của khóa thường huấn, do Chị Tổng Phụ Trách Anê Nguyễn Thị Phụng hướng dẫn. Chị đã chia sẻ với các chị em trẻ như sau:

“Sự học không bao giờ cùng. Điều quan trọng là biết áp dụng điều mình đã được học hỏi vào trong cuộc sống. Học về chữ TÌNH trong khóa thường huấn vừa qua là một cơ hội tốt để các em làm mới lại tình yêu trong đời tu, ngay trong sứ vụ của mình.”

thuan32

Cũng theo lời Chị, người tu sĩ phải biết yêu thật nhiều mới xứng đáng sống đời tu. Khi yêu nhiều, chúng ta mới có thể cho đi nhiều được. Yêu Chúa, yêu Nhà Dòng, yêu gia đình, yêu mọi người, yêu bổn phận hiện tại được giao phó. Yêu đúng mức và đúng cách sẽ giúp chị em bớt đi được những đam mê, những gì không thích hợp với đời tu, bớt đi những thời gian vô bổ dễ dẫn đến nguy cơ xa rời ơn gọi. Muốn được như vậy, hàng ngày chị em phải “tự huấn luyện mình”. Lời nhắc nhở, dạy bảo không thiếu, cơ hội học hỏi rất nhiều, cả những phương tiện giúp chị em tự rèn luyện mình. Phải biết tận dụng tất cả làm cho tình yêu trong đời thánh hiến được trưởng thành hơn.

Ngày nay, người ta rất cần những nữ tu tốt, thánh thiện và đạo đức, những nữ tu biết sống hết mình, hết tình vì người khác. Những giá trị đó chỉ có thể đạt được khi chị em sống tốt Ba Lời Khấn. Nhà Dòng có phát triển hay không là tùy thuộc vào sự thay đổi của chị em.

thuan23

Những chia sẻ của Linh mục Chủ tế thánh lễ kết thúc khóa thường huấn đợt I năm nay, Cha Phêrô Phạm Bá Trung, Cha Phó Họ đạo Cái Mơn, cũng rất ăn khớp với đề tài về chữ TÌNH. Theo Cha, người tu sĩ không thể làm tốt sứ mạng tông đồ, không thể nói về Chúa cho người khác nếu không sống ơn gọi tình yêu. Tình yêu là kết quả của niềm tin, nó chỉ đựợc chứng tỏ bằng lòng trung thành và được phát triển trong sự hiệp nhất. Chị em hãy làm mới lại tình yêu mỗi ngày và hãy biết khám phá ra cái mới của tình yêu ngay trong môi trường phục vụ của mình.

Trước khi kết thúc, Chị Tổng Phụ Trách không quên cầu chúc chị em trở lại nơi mình đang phục vụ được bình an, đừng quên những gì đã tiếp thu mấy ngày qua, mà hãy thực hành sống chứng nhân tình yêu một cách trung thành.

Sau giờ cơm trưa thân tình với nhau, chị em ra đi một cách vội vã trong tinh thần hăng hái ngay giữa cái nắng gay gắt, bầu trời không một áng mây…

Chị Em HD MTG Cái Mơn