• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cộng Đoàn Thiên Phúc (Bãi Dâu)

Bà Bề Trên Matta Hoàng muốn có nơi cho chị em được nghỉ mát và dưỡng bệnh. Năm 1950, Ông Trùm Tý chia phần đất nầy lại cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn. Bà nhờ Dì Anna Hồi và Dì Lucia Xinh đến che trại giữ đất. Bước đầu, ngôi nhà nhỏ và hết sức đơn sơ được dựng lên thiếu mọi tiện nghi.

Với thời gian, nhà được tu bổ thêm để thoáng rộng hơn cho chị em đến dưỡng bệnh, nghỉ ngơi và học Pháp văn. Dần dần, khi thấy nhu cầu của khách hành hương kính viếng Đức Mẹ Bãi Dâu, nhà được tu sửa lại có tiện nghi hơn để tiếp khách. Hầu hết là ở các họ đạo vùng quê đến. Do nhu cầu càng lúc càng gia tăng, năm 2003, Hội Dòng đã xây thêm một ngôi nhà khác, rộng và có thêm tiện nghi hơn.

Ngày 5-12-2005 cơn bão số 9 “ghé thăm” Bãi Dâu – Vũng Tàu, đã thổi sập toàn bộ cơ sở nầy chỉ còn lại căn nhà vừa mới được xây dựng. Trước cảnh đổ nát hoang tàn, Chị em thật đau lịng chỉ biết phó thác và cậy trông vào tình thương của Chúa. Với niềm tin, có thể xem đây như là một “Cơn Bão Hồng An”. Thật vậy, nhờ hồng ân Chúa thương ban, qua sự trợ giúp của Quý n nhân xa gần, sau hai năm, Hội Dòng đã có được cơ sở mới như hiện nay.

vungtauw

Chị em Mến Thánh Giá Cái Mơn tại đây rất hân hạnh và vui mừng đón tiếp để phục vụ Quý Cha, Quý Tu Sĩ, các đoàn thể đến tĩnh tâm, cũng như quý khách đến hành hương hoặc tham quan thắng cảnh nơi xứ biển này!

 

Địa Chỉ: CỘNG ĐOÀN THIÊN PHÚC - BÃI DÂU - VŨNG TÀU

144 Đường Trần Phú, Phường 5, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

ĐT: 0643 832 150

Trưởng Cộng Đoàn: Dì Rảnh : 0909 933 391

Dì Tư: 0938 469 129